Số nhà bán được gia tăng trong tháng 9

Ottawa: Theo bản công bố của hiệp hội những nhà địa ốc Canada phổ biến hôm thứ ba ngày 15 tháng 10, thì số nhà bán được trên toàn Canada đã gia tăng trở lại, sau một thời gian ngắn chậm bước tiến.
Theo bản công bố thì số nhà bán được ở những thành phố lớn ở Canada trong tháng 9, đã gia tăng 15.5 phần trăm so với số nhà bán được trong tháng 9 năm ngoái.
Những thành phố có số nhà bán gia tăng như vùng đại thủ phủ Vancouver và Toronto, thành phố Calgary, Edmonton, Winnipeg, Hamilton, Burlington, Ottawa và Montreal.
Nền kỹ nghệ địa ốc đã chậm bước tiến trong tháng hai năm nay và bây giờ lại phát triển trở lại.
Có nhiều lý do khiến giá nhà cũng như số nhà bán gia tăng trở lại ở Canada: trong năm vừa qua, số di dân và những người tỵ nạn hợp pháp và bất hợp pháp được nhận vào Canada đã lên đến mức kỷ lục, và mức lãi suất nợ nhà lại sút giảm, loại nợ 5 năm cố định xuống còn 2.5 phần trăm, giúp cho số người có thể mua nhà gia tăng.
Nếu không tính giá nhà ở hai vùng đại thủ phủ Toronto và Vancouver, thì giá trung bình một căn nhà ở Canada là $397,000, gia tăng 3.3 phần trăm.Giá trung bình một căn nhà ở Vancouver gia tăng 7.3 phần trăm trong vòng 1 năm, gia tăng 5 phần trăm ở Toronto và gia tăng 9.6 phần trăm ở Ottawa.

Tin tức khác...