Số nhà bán được ở Vancouver giảm 32 phần trăm.

Vancouver:Theo bản công bố của hội đồng địa ốc vùng đại thủ phủ Vancouver phổ biến hôm thứ ba ngày 4 tháng 10, thì  số nhà bán được trong tháng 9 vừa qua, đã sút giảm 32.6 phần trăm, so với số nhà bán được trong tháng 9 năm ngoái, dấu hiệu của sự sút giảm hoạt động, trong một  thị trường địa ốc  nóng bỏng nhất Canada.

Tuy nhiên cũng theo hội đồng địa ốc vùng đại thủ phủ Vancouver thì tuy số lượng nhà bán giảm, giá nhà ở vùng đại thủ phủ Vancouver cũng không giảm nhiều.

Trong tháng 9 năm nay có 2,253 căn nhà bán được trong vùng đại thủ phủ, so với số 3,345 căn bán được trong tháng 9 năm 2015.

Trong tháng 8 vừa qua, chính quyền tỉnh bang Vancouver đã đánh thuế chuyển nhượng 15 phần trăm, cho những người ngoại quốc mua nhà ở tỉnh bang này.

Theo nhận định của các chuyên gia tài chánh thì vì loại thuế 15 phần trăm, số người mua nhà ở vùng thủ phủ Vancouver đã giảm bớt.

Tuy nhiên giá nhà không giảm sút nhiều: giá trung bình tất cả các loại nhà ở vùng thủ phủ Vancouver trong tháng 9 năm nay là $931,900, chỉ sút giảm 0.1 phần trăm so với giá nhà bán trong tháng 8, nhưng gia tăng 28.9 phần trăm so với giá bán trong tháng 9 năm ngoái.

Trong tuần lễ trước, ngân hàng Thụy Sĩ UBS đã lên tiếng khuyến cáo là thành phố Vancouver là nơi có nguy cơ bị “xì hơi” nhất thế giới, về kỹ nghệ nhà cửa.

Gía trung bình một căn nhà độc lập ở vùng thủ phủ Vancouver trong tháng 9 năm nay là $1,579,400, gia tăng 33.7 phần trăm so với giá nhà trong tháng 9 năm ngoái.

Tin tức khác...