Số người xin tỵ nạn, vượt biên giới Mỹ vào tỉnh bang Manitoba gia tăng.

biên giới Mỹ Canada

Winnipeg: Theo những tin tức vừa loan báo hôm thứ ba ngày 31 tháng giêng, thì kể từ ngày 8 tháng 11 năm 2016, ngày mà ông Donald Trump thắng cử chức tổng thống Hoa Kỳ, thì số người  vượt biên giới Mỹ, đến tỉnh bang Manitoba xin tỵ nạn gia tăng mạnh.

Theo tổ chức  the Manitoba Interfaith Immigration Council, tổ chức chuyên giúp người tỵ nạn ở tỉnh bang Manitoba thì trong vòng 3 tháng qua, tổ chức này đã giúp đỡ cho 80 người tỵ nạn, đã vượt biên giới Mỹ, đến Canada xin tỵ nạn. Riêng trong ngày thứ hai 30 tháng giêng, đã có đến 10 người vượt biên giới xin tỵ nạn ở thành phố Winnipeg, tỉnh bang Manitoba.

Phần lớn những người xin tỵ nạn ở Canada, là những người đã đến Mỹ xin tỵ nạn, nhưng bị bác bỏ, nên đã tìm đường đến biên giới Mỹ và tỉnh bang Manitoba. Từ đó, những người này đã lẻn đi bộ qua biên giới, xuyên qua những cánh đồng  mà tuyết trắng phủ ngút ngàn trong mùa đông.

Cũng có nhiều người đã xin tỵ nạn ngay từ trạm biên giới Emerson.

Theo bà  Rita Chahai của tổ chức the Manitoba Interfaith Immigration Council thì rất nhiều người đến Canada xin tỵ nạn qua biên giới Mỹ, vì họ sợ họ sẽ bị ông Trump trục xuất trong tương lai?

Trong đêm Giáng Sinh năm ngoái, hai người Ghana đã đi bộ vượt biên giới Mỹ qua   Canada  và đã đi lộn đường, và hai người này sau đó đã  được vào bệnh viện thành phố Winnipeg, vì những ngón tay, ngón chân của hai người này đã bị hoại tử vì cóng lạnh.

 

Tin tức khác...