Số người Trung Hoa mua nhà ở Montreal gia tăng.

Montreal: Theo ông Dominic St Pierre, giám đốc  cao cấp của công ty địa ốc Royal LePage đặc trách tỉnh bang Quebec, thì với giá nhà gia tăng quá cao ở các thành phố Toronto và Vancouver, đã khiến số người Trung Hoa muốn mua nhà ở thành phố Montreal gia tăng trong những tháng qua.

Cũng theo ông St Pierre thì phần lớn những người Trung Hoa mua nhà ở thành phố Montreal, đã nhắm vào những căn condos, chứ không phải những căn nhà độc lập đắt tiền.

Theo chuyên gia địa ốc St Pierre thì những người Trung Hoa mua nhà ở thành phố Montreal không phải là những người giàu có.

Theo một bản thống kê mới đây của cơ quan đặc trách về nhà cửa và nợ nhà Canada, the Canada Mortgage and Housing Corporation (CMHC) , thì số người ngoại quốc mua nhà nhiều nhất ở thành phố Montreal theo thứ tự là những người Mỹ và Pháp. Trong khi số người Trung Hoa mua khoảng 8 phần trăm số nhà, và những người Saudi Arabria mua khoảng 5 phần trăm.

Giá một căn nhà trung bình ở Montreal trong tháng 9 là $352,798, gia tăng 4.9 phần trăm trong vòng 1 năm, trong khi giá một căn nhà độc lập hai tầng ở thành phố này ở mức $443,239.

 

Tin tức khác...