Số người nhiễm COVID-19 ở tiểu bang Florida lên đến trên 300 ngàn người.

Fort Lauderdale, Florida: Tính đến ngày thứ tư 15 tháng 7, số người bị nhiễm COVID-19 ở tiểu bang Florida gia tăng trên 300 ngàn người và có 112 người chết: đây là ngày thứ ba trong tuần có số người chết vì vi rút ở tiểu bang Florida lên trên 100 người.
Những dư luận cho là ông thống đốc tiểu bang Florida đã không tích cực trong việc ngăn ngừa sự lan truyền của loài vi rút.
Trong hôm thứ tư có 10,181 người nhiễm COVID-19 và nâng tổng số người bị nhiễm vi rút ở tiểu bang Florida lên đến 301,810 người. Có tổng cộng 4,626 người chết vì corona virus ở tiểu bang Florida.
Thống đốc DeSantis của tiểu bang Florida đã lên tiếng bênh vực cho những quyết định của ông, như việc không cho thân nhân đến thăm viếng các người sống trong nhà dưỡng lão ở tiểu bang, đã cứu được biết bao nhiêu người.
Thống đốc DeSantis cũng cho biết là nhờ vào những liên hệ mật thiết với tổng thống Trump, mà tiểu bang Florida đã được cung cấp đầy đủ những vật dụng bảo vệ cá nhân cho các nhân viên y tế cũng như máy trợ thở.
Thống đốc tiểu bang Florida cũng dự trù cho mở cửa lại hệ thống trường học trong tiểu bang vào tháng 8 sắp tới, trong khi có nhiều chỉ trích là việc cho mở cửa lại trường học khi số người bị nhiễm vi rút vẫn gia tăng, là một điều nguy hiểm?
Trong khi đó nhiều bệnh viện ở tiểu bang Florida đã đầy bệnh nhân, và không còn chỗ trống cho những người bệnh mới và sắp đến.

Tin tức khác...