Số người Mỹ muốn mua nhà cửa ở Canada gia tăng.

Toronto: Theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 20 tháng giêng, số người  Mỹ muốn mua nhà cửa ở Canada đã gia tăng.

Công ty địa ốc Royal LePage, một trong những công ty địa ốc hàng đầu ở Canada đã cho biết là số người Mỹ hỏi thăm về việc mua nhà ở Canada, đã tăng đến đỉnh, ngay sau khi ông Donald Trump thắng cử trong cuộc tranh chức tổng thống Mỹ vào tháng 11 năm ngoái 2016.

Theo bản tường trình của công ty này thì số khách người Mỹ vào trang mạng của công ty đã  gia tăng gấp bốn lần bình thường sau ngày 8 tháng 11 năm ngoái.

Và trong tháng chạp vừa qua, số người vào trang mạng của công ty Royal LePage gia tăng 40 phần trăm so với cùng thời gian một năm trước đó.

Theo ông Phil Soper, chủ tịch công ty Royal LePage thì Hoa Kỳ bao giờ cũng là nơi có nhiều người muốn mua nhà ở Canada, và con số này gia tăng cao hơn nữa sau cuộc bầu cử.

Tỉnh bang Ontario thu hút sự chú ý của những người Mỹ nhất, với 41 phần trăm những người Mỹ vào tìm kiếm nhà cửa ở tỉnh bang này.

Đứng hàng thứ nhì là tỉnh bang B.C. với 17.9 phần trăm và đứng hàng thứ ba là tỉnh bang Quebec với 13.9 phần trăm những người Mỹ vào tìm kiếm thêm tin tức về nhà cửa.
Cũng theo ông chủ tịch Soper thì với trị giá của đồng Mỹ kim lên cao so với đồng Gia kim, giá nhà cửa ở Canada vẫn còn rẻ cho những người láng giềng muốn mua nhà ở Canada.

Tin tức khác...