Số người ly dị gia tăng trong thời đại dịch.

Toronto:Theo nhận định của một tổ hợp luật sư gia đình thì số cặp vợ chồng người Canadians sẽ ly dị khi tòa án được phép mở cửa trở lại, sẽ tăng cao.
Tổ hợp những luật sư Nussbaum ở Toronto nói là số người điện thoại lại muốn làm giấy tờ ly dị gia tăng cao 20 phần trăm so với tình trạng bình thường.
Theo Luật sư Barry Nussbaum của tổ hợp luật sư Nussbaum thì trong thời đại dịch, hiển nhiên có những gia tăng về ly dị, chia tay ở Canada, cũng như đã xảy ra ở Ý Đại Lợi và Trung quốc, hai nơi mà đại dịch xảy ra sớm hơn ở Canada.
Luật sư Nussbaum nói với các phóng viên đài CTV là có nhiều gia đình có những bất hòa trong gia đình từ lâu, nhưng bận bịu công ăn việc làm, lo lắng cho những đứa con, nên họ không có thì giờ để giải quyết những bất hòa một cách ổn thỏa.
Kịp đến kỳ đại dịch, mọi người phải tử thủ tại gia, không được đi làm, con cái cũng không được đi học cũng phải ở nhà.
Những cặp vợ chồng con cái này phải sống chung với nhau nhiều tháng 24 tiếng một ngày, không được đi đâu, khiến những bất đồng lại gia tăng mà không có chỗ làm giảm bớt.
Kết quả là có rất nhiều những cặp vợ chồng chỉ chờ khi tòa án mở cửa, là đem nhau ra tòa xin ly dị.
Những cặp vợ chồng chưa con cái và nhà có những phòng ngủ riêng thì còn đỡ. Nhiều cặp vợ chồng có con đã phải sống trong những căn chúng cư chật hẹp tù túng, cũng phải phát khùng như là bị giam trong tù, với những kẻ mà họ .. không ưa!
Theo các viên chức y tế thì thời hậu Đại Dịch, sẽ có nhiều gia đình bị phân chia, cũng như có nhiều người sẽ bị những bệnh tâm thần, trầm cảm.

Tin tức khác...