Số người không nhà sống ở ngoại ô vùng thủ phủ Vancouver gia tăng.

Chilliwalk, British Columbia: Thời tiết của vùng thủ phủ Vancouver  không quá lạnh so với những vùng khác ở Canada, và đã  khiến số người không nhà, chọn vùng thủ phủ Vancouver là nơi sinh sống gia tăng cao hơn những nơi khác.

Theo bản tin của báo Vancouver thì xung quanh thành phố Chilliwalk, một thành phố cách vùng thủ phủ Vancouver khoảng 100 cây số ,có đến 15 khu cư ngụ của những người không nhà cửa. Những khu vực này nằm trong những khu rừng xung quanh thành phố. Thành phố Chilliwalk có khoảng 80 ngàn dân cư là nơi bao xung quanh bởi những khu rừng chập chùng.

Một trong số 15 khu vực của những người không nhà là ở ngoài thị trấn Chilliwack, bà Dawnette Simons, một trong số 30 người không nhà đang sinh sống.

Cách đây vài tháng, không có một bóng người homeless nào ở thành phố Chilliwalk, mà phần lớn sống ở thành phố Vancouver. Thế mà chỉ sau có vài tháng, 15 khu lều cho người homeless được dựng lên với gần 100 người sinh sống.

Theo bà Sharon Gaetz, thị trưởng thành phố Chillwalk thì có khoảng 300 người không nhà, sống trong 15 khu lều xung quanh, và một số khác sống tại nhà tạm trú của cơ quan từ thiện the Salvation Army trong thành phố. Nhiều người khác sống ngay trên những chiếc xe cũ kỹ của họ.

Chuyện dài của những người  không nhà ở thành phố Chilliwalk  là một chuyện tương tự xảy ra ở các thành phố khác trong vùng Lower Mainland của tỉnh bang B.C.

Theo những thống kê của nhiều cơ quan từ thiện, thì số người không nhà ở các thành phố xung quanh vùng  thủ phủ Vancouver đã gia tăng gấp  3 lần trong vòng 2 năm qua.

Bà thị trưởng thành phố Chilliwalk cho biết là bà rất ngạc nhiên khi thấy những khuôn mặt quen thuộc trong thành phố, nhiều người là thầy cô, nhiều người là thợ điện.. đã một sớm một chiều trở thành người không nhà, sống trong các khu lều của người homeless.

Giá nhà ngày một gia tăng, và không đủ cung cấp cho cư dân, đã là lý do chính khiến số người không nhà cửa ngày một nhiều ở tỉnh bang B.C.

Cũng theo bà thị trưởng thành phố Chilliwalk thì với số người homeless ngày một nhiều, kéo theo số trộm cắp gia tăng trong các khu vực gia cư xung quanh, số kim chích ma túy vứt đầy xung quanh những trường học.

Trong năm ngoái 2015, chính quyền tỉnh bang B.C. đã tài trợ cho các trung tâm tạm trú cho người không nhà, một ngân khoản 138 triệu dollars.Hiện nay có khoảng 1,700 căn chúng cư dành cho những người homeless đang được xây cất ở tỉnh bang B.C.

Tuy nhiên tình trạng người không nhà ở tỉnh bang này vẫn không khả quan hơn chút nào!

 

Tin tức khác...