Số người đến ngân hàng thực phẩm từ thiện gia tăng

Toronto: Trong thời gian có đại dịch covid người ta đã thấy có sự gia tăng trong số người đến xin thực phẩm tại các ngân hàng thực phẩm từ thiện ở Canada.
Thời đại dịch sắp sửa kết thúc, nhưng dường như số người đến xin thực phẩm lại còn gia tăng : vì giá cả các loại thực phẩm cũng như nhu yếu phẩm đã tăng vọt.
Theo bản tường trình HungerCount 2021 của ngân hàng thực phẩm từ thiện Canada và dựa vào những dữ kiện của trên 4,750 chi nhánh ngân hàng thực phẩm trên toàn Canada thì dường như tất cả mọi thứ đều gia tăng.
Theo ông David Armour, chủ tịch điều hành của ngân hàng thực phẩm từ thiện Canada thì mọi thứ đều lên giá, từ thực phẩm, nhà cửa, trong khi số người thất nghiệp vẫn ở mức ca, và ông cũng tiên đoán là số người buộc phải đến các ngân hàng thực phẩm xin nhu yếu phẩm, sẽ còn gia tăng cao hơn nữa trong những tháng mùa đông sắp đến.
Theo bản tường trình thì trong tháng 3 năm 2021, có 1.3 triệu người đến xin thực phẩm: gia tăng 20.3 phần trăm so với số người đến xin thực phẩm trong tháng 3 năm ngoái 2020.
Cũng theo các chuyên gia thì đây là con số người xin thực phẩm gia tăng cao nhất kể từ năm 2008 cho đến nay.
Những ngân hàng thực phẩm ở các thành phố lớn như thành phố Toronto, đã có số người đến xin thực phẩm gia tăng gấp đôi so với những năm trước.
Số người xin thực phẩm gia tăng ở các thành phố lớn thì ngoài những người nghèo còn có một số đông những người tỵ nạn vừa đến Canada trong năm qua.

Tin tức khác...