Số lượng nhà bán được ở vùng đại thủ phủ Toronto sút giảm nhiều nhất trong gần 20 năm qua.

Toronto: Vào những năm 1975, khi bắt đầu có những người tỵ nạn Việt Nam đến định cư, giá một căn nhà trung bình ở thành phố Toronto chỉ có $40,000.
Theo lời kể của những người tỵ nạn Việt đến Toronto vào những năm 1975 cho đến 1980 thì thời gian đó chính quyền thành phố có chương trình giúp đỡ những người Việt tỵ nạn mua nhà, bằng cách cho mượn tiền nợ nhà đến $15,000. Nhiều người Việt đã nắm lấy cơ hội, và căn nhà của họ hiện nay trên dưới 1.5 triệu dollars. Giá trung bình một căn nhà ở thành phố Toronto vào năm 2018 lên đến $763,000.
Vào những năm đầu của thập kỷ 1980s, cư dân thành phố Toronto hình như không muốn ăn những thức ăn như đuôi bò, cánh gà, chân gà, cho nên những người Việt tỵ nạn đi mua thực phẩm ở siêu thị, thường nhặt đem về những đuôi bò, những cánh gà, chân gà… miễn phí..

Khi số người Việt tỵ nạn gia tăng, thì chủ nhân các siêu thị cũng nhận ra những món ăn khoái khẩu của người Việt: đuôi bò, chân gà, cánh gà không còn cho miễn phí nữa mà bán với giá mắc: giá đuôi bò bây giờ còn mắc hơn cả giá thịt bò bí tếch.
Những người Việt tỵ nạn, ra nước ngoài còn truyền bá thêm những cách ăn uống mới cho người bản xứ.
Trở lại chuyện nhà cửa ở vùng đại thủ phủ Toronto thì tuy giá nhà không xuống, số nhà bán được trong năm qua 2018 đã sút giảm 40 phần trăm so với số nhà bán được của năm trước đó.
Theo nhận định của nhiều chuyên gia địa ốc thì giá nhà và số nhà bán được ở vùng thủ phủ Toronto có thể gia tăng trở lại trong những tháng sắp tới, khi có thêm những di dân, những người tỵ nạn tiếp tục đến Canada và xin nhận Toronto làm quê hương.

Tin tức khác...