Số lượng nhà bán được ở vùng thủ phủ Vancouver sút giảm 39 phần trăm

Vancouver: Theo bản công bố của hội đồng địa ốc thành phố Vancouver thì trong tháng 10 vừa qua, có 2,233 căn nhà bán được trong vùng đại thủ phủ Vancouver, sút giảm 38.8 phần trăm, so với số lượng nhà bán được trong tháng 10 năm ngoái 2015.

Theo ông Dan Morrison, chủ tịch hội đồng địa ốc thành phố Vancouver thì với những thay đổi trên thị  trường cộng thêm những luật lệ mới của chính quyền tỉnh bang, đã làm sút giảm số nhà bán được.

Cũng theo ông chủ tịch Morrison thì những người mua nhà đã chần chừ” wait and see” trườc những luật lệ mới.

Theo ông chủ tịch  hội đồng địa ốc thành phố thì số lượng nhà bán của tất cả các loại nhà đều sút giảm, và sút giảm nhiều nhất là loại nhà độc lập.

Điều này cũng dễ hiểu thôi, vì đa số những người ngoại quốc mua nhà ở thành phố trong những năm qua là những người giàu có ở Trung quốc, mua nhà độc lập.

Cho đến khi chính quyền tỉnh bang cho đánh thuế chuyển nhượng 15 phần trăm, lên những căn nhà mà người ngoại quốc mua, thì số lượng nhà độc lập bán được sút giảm.

Cũng có những tin cho rằng những ngừoi ngoại quốc giàu có đã chuyển hướng mua nhà ở các thành phố khác ở Canada như thành phố Toronto, Montreal..

Tính đến cuối tháng 10 năm nay, giá trung bình một căn nhà  bao gồm  đủ loại nhà, ở thành phố Vancouver đã ở mức  $919,300: giá tăng 24.8 phần trăm so với giá nhà trong một năm trước đó.

Tin tức khác...