Sợ lây COVID-19 cho người khác, dân biểu Mỹ ngủ ở bãi đậu xe

Hạ nghị sĩ Matt Gaetz bước xuống chiếc Không Lực Một hôm 9-3 - Ảnh: AP

Dân biểu Matt Gaetz lái xe vào bãi đậu xe của siêu thị Walmart và ngủ qua đêm sau khi ông biết tin người ông từng tiếp xúc đã nhiễm COVID-19.
Ngày 10/3, dân biểu tiểu bang Florida Matt Gaetz cho biết xét nghiệm cho thấy hiện ông âm tính với virus corona chủng mới. Thông tin được tiết lộ chỉ một ngày sau khi ông Gaetz tự cách ly khi biết tin ông cùng một số dân biểu khác từng tiếp xúc với một bệnh nhân COVID-19.
Theo Đài CNBC, ngoài ông Matt Gaetz còn có các nhà lập pháp Ted Cruz, Paul Gosar, Doug Collins đã tự cách ly 14 ngày sau khi có tiếp xúc với người bệnh COVID-19. Người này từng tham dự Hội nghị Hành động chính trị bảo thủ (CPAC) cuối tháng trước, một sự kiện có nhiều chính trị gia Đảng Cộng hòa tham gia, gồm cả Tổng thống Donald Trump và Phó tổng thống Mike Pence.
Tuy nhiên, truyền thông Mỹ đã tường thuật một câu chuyện đặc biệt hơn của dân biểu Matt Gaetz có liên quan tới việc ông tự cách ly. Cụ thể hôm 9/3, ông Matt Gaetz đi cùng Tổng thống Trump trên chiếc Air Force One từ Orlando tới Washington D.C. Cố vấn an ninh quốc gia Robert O’Brien, quyền giám đốc Cơ quan Tình báo quốc gia Richard Grenell… cũng có mặt trên chuyến bay.
Trên đường đi, Matt Gaetz nhận được tin rằng ông từng chụp ảnh chung với bệnh nhân COVID-19 tại CPAC ở Maryland vào cuối tháng trước. Ông liền vào một phòng riêng trên phi cơ tổng thống để cách ly.
Theo Đài Fox News, Matt Gaetz tiết lộ rằng khi đến thủ đô Washington D.C, ông đã quyết định không ở khách sạn để tránh lây nhiễm virus cho người khác (dù vẫn chưa có kết quả xét nghiệm nào nói ông đã bị nhiễm thời điểm đó).
Matt Gaetz cho biết hiện ông “vẫn cảm thấy ổn và không có triệu chứng”, nhưng sẽ tiếp tục tự cách ly nhằm giảm nguy cơ lây lan bệnh theo lời khuyên của các chuyên gia y tế.
Trước vụ ngủ trong bãi đậu xe này, dân biểu Matt Gaetz từng gây chú ý hôm 4/3 khi ông đeo mặt nạ lọc khí trong lúc có mặt tại Hạ viện Mỹ để bỏ phiếu về một dự luật khẩn cấp trị giá 8,3 tỉ Mỹ kim giúp đối phó COVID-19.

Tin tức khác...