Số cây thông Giáng Sinh thực, bán được, gia tăng

Saint John, New Brunswick: Trong mùa Giáng Sinh, gia đình của bạn cần một cây thông thật hay một cây thông giả mua ở các thương xá?

Câu hỏi vẫn chưa có lời giải đáp thỏa đáng, nhưng theo những nhà trồng cây thông Giáng Sinh ở tỉnh bang New Brunswick, thì cây thông thực vẫn phổ thông hơn những cây thông giả.

Theo phát ngôn viên của chính quyền tỉnh bang New Brunswick thì hàng năm 180 nhà trồng thông Giáng Sinh trong tỉnh bang đã có số thương vụ bán cây thông lên đến 15 triệu dollars.

Trong khi theo  những nhà trồng và bán cây thông Giáng Sinh ở tỉnh bang New Brunswick thì trong những năm qua, số người mua cây thông thực gia tăng.

Ông David Kirkpatrick, chủ nhân nhà trồng cây thông có tên là Lo-Hi Christmas Tree Farm, người đã bán cây thông tại một khu đất trong thị trấn Oromocto trong 25 năm qua cho biết là nhiều người đã quay lại mua cây thông thực cho mùa Giáng Sinh.

Cũng theo ông Kirkpatrick thì có người vừa mua một cây thông giả với giá 300 dollars, đã quay lại mua một cây thông thực với giá $40 trong khu đất của ông, vì cây thông giả thiếu những mùi lá thông,  và những cây thông giả, nhìn “không giống ” cây thông thực.

Một người trồng thông khác là ông Darin Clark ở thị trấn Chipman, New Bruswick đã thấy những nhu cầu mua cây thông thực ở hai thành phố Saint John và Hampton, nơi ông Clark cung cấp cây thông cho các bạn hàng.

Cũng theo ông Clark thì một điều kiện giữ cho cây thông sống lâu trong nhà, là phải tưới nhiều nước: muốn giữ cây thông qua ngày  đầu năm, người ta phải tưới cho cây thông 8 lít nước một ngày.

 

Tin tức khác...