Sở cảnh sát thành phố Toronto sẽ không tham dự cuộc diễn hành đồng tính, Pride Toronto, trong năm nay

Toronto: Theo những tin tức loan báo, thì trong những ngày trước, sở cảnh sát thành phố Toronto đã nạp đơn xin cho một số những cảnh sát trong sắc phục, được quyền diễn hành trong cuộc diễn hành Pride Toronto sắp diễn ra.
Tuy nhiên ban tổ chức của cuộc diễn hành Pride Toronto đã yêu cầu sở cảnh sát thành phố rút đơn, và trong hôm thứ ba ngày 3 tháng 4 vừa qua, ông cảnh sát trưởng thành phố, Mark Saunders đã cho biết là sở cảnh sát thành phố Toronto sẽ không tham dự cuộc diễn hành của những người đồng tính trong năm nay ở Toronto.
Những cảnh sát mặc sắc phục đã không được tham dự cuộc diễn hành của những người đồng tính ở thành phố Toronto, trong năm ngoái 2017, sau khi tổ chức Black Lives Matter đã cản đường cuộc diễn hành vào năm 2016.
Tổ chức này sau đó đã cho cuộc diễn hành tiếp tục, với một số điều kiện. Một trong những điều kiện của tổ chức bảo vệ quyền lợi của người da đen là yêu cầu ban tổ chức cấm không cho những cảnh sát có sắc phục, tham dự diễn hành trong tương lai.
Lý do mà tổ chức Black Lives Matter không muốn có cảnh sát hiện diện trong cuộc diễn hành, là họ nghĩ là những người cảnh sát có mặt, sẽ làm những người diễn hành khác mất tự nhiên.
Việc cảnh sát chậm trễ trong việc điều tra và bắt giữ nghi can Bruce McArthur, kẻ giết hàng loạt những người đồng tính trong làng của những người đồng tính trong thành phố Toronto, đã không làm hài lòng cộng đồng những người đồng tính.
Nghi can Bruce McArthur, 66 tuổi, đã bị buộc 6 tội giết người ở cấp độ 1, sau khi cảnh sát tìm thấy những hài cốt chôn dấu trong những chậu trồng hoa khổng lồ.
Trong khi đó theo lời ông thị trưởng thành phố John Tory, thì ông muốn tất cả mọi người, kể cả các cảnh sát mặc sắc phục, trong cuộc diễn hành sắp diễn ra.

Tin tức khác...