Sinh viên Trung quốc ở Hồng Kông được di tản

Hồng Kông: Theo những tin tức loan báo hôm thứ tư ngày 13 tháng 11, hàng trăm sinh viên Trung quốc qua học ở các trường đại học ở Hồng Kông đã được di tản về lại Đại Lục, vì những biến động ngày càng khốc liệt ở Hồng Kông.
Theo tin từ mạng Weibo đoàn Thanh niên Cộng sản Trung Quốc tại Thâm Quyến cho biết sẽ tiếp nhận tất cả các sinh viên, học sinh và nghiên cứu sinh đại lục chạy khỏi Hồng Kông
Những người này sẽ được ở miễn phí 7 ngày trong 12 trung tâm trú ẩn của tổ chức. Đại diện một hội các du học sinh Trung Quốc ở Đại Bằng (Thâm Quyến) cho biết đã có khoảng 150 sinh viên đang theo học tại Hong Kong liên hệ với ông để tìm đường sang Thâm Quyến.
Trưa ngày 13 tháng 11, tờ South China Morning Post (SCMP) của Hong Kong xác nhận hơn 80 sinh viên đại lục tại Đại học Trung văn ở khu Tân Giới đã được sơ tán khỏi trường và chuyển đến nơi an toàn dưới sự hộ tống của cảnh sát.
Ngôi trường này trước đó được ví như chiến trường khi bị người biểu tình chiếm giữ và phong tỏa trong suốt đêm 12 tháng 11. Cảnh sát chống bạo động khi xông vào và xịt hơi cay, bắn đạn cao su để giải tán đám đông đã vấp phải sự chống cự bằng bom xăng, gạch đá của người biểu tình.

Tin tức khác...