Sinh hoạt ngoài trời của cộng đồng người Việt Mississauga.

Hợp ca khúc hát ân tình

Hình ảnh : V.P.Y., Nhung, Tuấn Hoàng

Mississauga: Sinh hoạt ngoài trời thường niên của cộng đồng người Việt ở thành phố Mississauga đã diễn ra vào lúc 11 giờ sáng ngày chúa nhật 15 tháng 7 tại công viên Jack Darling.

Tuy cùng thời gian đó có cuộc tranh chung kết cúp vô địch túc cầu thế giới diễn ra tại thành phố Mạc Tư Khoa, giữa hai đội cầu Pháp và Croatia, nhưng cũng có đến 150 người tham dự cuộc pinic của cộng đồng.

Chúng tôi được biết các thành viên của ban quản trị trung tâm cộng đồng như anh Dương, anh Mạnh, anh Nhất, cô Kim, anh Hải, cô Nga..đã đến từ 7 giờ sáng để sửa soạn chỗ pinic, nướng thịt, nướng hotdog, v.v. chuẩn bị cho buổi sinh hoạt.
.
Trận sóng nóng bao phủ vùng đại thủ phủ Toronto cũng là một lý do khiến hàng dài những xe cộ nối đuôi vào khu công viên Jack Darling: những “con chim trốn nắng” trong những ngày hè.

Vì không có đủ chỗ, cho nên người ta tranh nhau tìm đất cắm lều..và phải đi sớm, đến trễ là chẳng có chỗ đậu xe cũng như không có chỗ ngồi.

Cũng vì thiếu chỗ, một gia đình người Trung đông, với bầu đoàn thê tử đã nhảy vào cắm lều ngay trong khu vực của cộng đồng người Việt, nơi đang có những màn trình diễn line dance.

Các nhân viên trong ban tổ chức pinic ra nói phải nói trái thế nào đi nữa, họ cũng không đi.

Chẳng sao, phe ta chỉ cần mở nhạc to lên một chút và mọi người cùng ra nhảy trước căn lều của gia đình Trung đông này: kết quả rất hiệu nghiệm, sau khi nghe vài bài hát nhạc kích động, gia đình người Trung đông đã cuốn gói tìm nơi khác cắm lều..

Buổi sinh hoạt ngoài trời diễn ra rất hào hứng: có những môn chơi thể thao cho những thanh niên thiếu nữ, có cờ tướng cho những người muốn đấu cờ, có những màn line dance, khiêu vũ và hát nhạc sống với ban nhạc “the Rising Sun” cho những ai ưa chuộng âm nhạc.

Thức ăn nhiều và đầy đủ, hamburger, hotdog, nem nướng,bánh hỏi, rau sống, nước hạt é và món không thể thiếu là nước chai và dưa hấu.

Phong cảnh khu công viên rất đẹp, nhìn ra ngoài bờ hồ Ontario: hồ xa thẳm mịt mù dưới làn sương ban sớm.. mà xa tít bên kia bờ là tiểu bang New York của Hoa Kỳ. Có nhiều bà nhiều cô,cũng mang theo áo dài, mặc chụp hình trong một ngày nhiệt độ cộng sức nóng độ ẩm lên đến gần 40 độ C.

Buổi sinh hoạt ngoài trời của cộng đồng người Việt Mississauga kết thúc vào lúc 3 giờ 30 chiều.

Line Dance
Let’s twist again

Ban nhạc the Rising Sun

Tin tức khác...