Sinh hoạt cộng đồng: Tiệc gây quỹ tu bổ trung tâm cộng đồng Việt Nam Mississauga

Ông Nguyễn Văn Mạnh, tổng thư ký trung tâm cộng đồng Việt Nam, Mississauga

Hình ảnh của nhiếp ảnh gia Bùi Thuận

Mississauga: Trong buổi tối hôm thứ bảy ngày 5 tháng 10, một buổi tiệc gây quỹ tu bổ trung tâm cộng đồng Việt Nam Mississauga đã diễn ra ở câu lạc bộ Hải Lục Không Quân Canada ở đường Third Street trong thành phố Mississauga.
Tất cả các vé của 25 bàn trong buổi tiệc đã được bán hết, và theo lời của anh Tiền Quốc Tuấn, phó chủ tịch ngoại vụ của trung tâm cộng đồng Việt Nam, thì ban tổ chức đã phải cáo lỗi không bán vé thêm cho khoảng 50 người muốn tham dự, vì không muốn bữa tiệc quá đông người, hỗn độn và làm mất đi ý nghĩa của một buổi tiệc gây quỹ.
Sau phần chào cờ quốc kỳ Canada và quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa và phút tưởng niệm những chiến sĩ QLVNCH đã hy sinh vì tổ quốc cũng như những đồng bào ruột thịt đã chết trong cuộc chiến và trên đường đi tìm tự do, ông Nguyễn Văn Mạnh, tổng thư ký của trung tâm cộng đồng Việt Nam đã đọc diễn văn chào mừng. Theo ông Mạnh thì bữa tiệc gây quỹ này dùng để giúp thêm phương tiện tài chánh tu sửa lại trung tâm cộng đồng.
Theo lời ông tổng thư ký thì trung tâm cộng đồng Việt Nam ở thành phố Mississauga là một nơi được xem như là một chỗ cho những người Việt trong thành phố, gặp nhau và học hỏi thêm trong nhiều lãnh vực như học đàn, học hát, học khiêu vũ, tập tai chi,v.v.
Trung tâm cộng đồng cũng có những lớp kèm toán cho các học sinh đủ mọi trình độ cho đến lớp 12, với những giáo viên thiện nguyện là những người có bằng cấp đại học.
Ông tổng thư ký cũng kêu gọi những người Việt sống trong vùng đại thủ phủ nên xem trung tâm cộng đồng như là một mái ấm cho đại gia đình những người Việt, và hãy ghi tên tham dự những lớp về văn hóa và nghệ thuật.
Có những lớp kèm toán cho học sinh, những lớp dạy sinh ngữ Anh, Pháp.
Có những lớp dạy đàn dân tộc như đàn tranh, đàn bầu… do cô Kim Uyên giảng dạy.
Có những lớp dạy khiêu vũ, line dance..
Có lớp tập hát đúng nhịp do thành viên của ban nhạc The Sunrise hướng dẫn, và có thêm sự phụ giúp của các ca sĩ của vùng đại thủ phủ Toronto như ca sĩ Thanh Tâm, ca sĩ Thùy Dung.. Nhiều học viên của lớp học hát cho biết là nhờ vào lớp tập hát mà bây giờ họ hát đúng nhịp, tự tin hơn mỗi lần phải tham dự những buổi hát nhạc sống trong cộng đồng.
Ban tổ chức của bữa tiệc gây quỹ đã hết sức hào phóng với những thức ăn ngon chẳng thua gì một bữa tiệc đám cưới gồm hai con heo quay, và những món ăn thịnh soạn khác như gỏi sứa, cà ri bánh mì, bánh cuốn chả lụa, chả giò..v.v.
Những người tham dự cũng hết sức thoải mái, không bị áp lực phải mua xổ số gây quỹ hay bị nài ép phải bỏ thêm tiền giúp trung tâm cộng đồng, như một số các tiệc gây quỹ khác.
MC Khánh Lan duyên dáng, các ca sĩ chọn lọc hát hay và ban nhạc điêu luyện The Black Planet đã giúp cho buổi gây quỹ thành công và những khách tham dự hài lòng.
Cô Thủy, phối hợp viên cho các chương trình học vấn và văn hóa của trung tâm cộng đồng đã cho phóng viên Thời Báo biết là hiện các lớp dạy kèm toán cũng đang thâu nhận thêm học sinh, ai muốn học hát vẫn có thể ghi danh.
Anh Tiền Quốc Tuấn, người phụ trách các lớp dạy line dance và khiêu vũ ở trung tâm cộng đồng, người tận tụy và làm việc không biết mệt mỏi trong 6 năm qua, thì vào đầu tháng 11 sắp đến là lớp dạy nhảy điệu bebop, và quý vị nào muốn học điệu nhảy bay bướm và sinh động này thì nên ghi danh ngay.
Quý vị có thể liên lạc với trung tâm cộng đồng Việt Nam ở số 600 Lake Shore Road East, Mississauga hay qua điện thoại ở số điện thoại 905-891-3825
Bữa tiệc gây quỹ hàng năm của trung tâm cộng đồng Việt Nam Mississauga đã chấm dứt vào khoảng 12 giờ đêm hôm thứ bảy.

Tin tức khác...