Si rốp lá phong giúp chữa bệnh

Montreal: Rất nhiều người đã tin vào những loài thuốc thiên nhiên chữa bệnh như  nhai vỏ cây để chữa bệnh nhức đầu, dùng hành tây chữa bệnh ho.. nhưng phần lớn những bài thuốc nhân gian không có những khảo cứu chứng thực, ngoài trừ si rốp lá phong (maple syrup).

Những thổ dân Canada đã từng dùng si rốp lá phong như là một loại thuốc chữa bệnh, và vừa được  một nhà khảo cứu công nhận.

Nữ giáo sư  Nathalie Tufenkji, giáo sư của phân khoa hóa học trường  đại học  McGill đã làm những cuộc khảo cứu và đã tìm ra  là si rốp lá phong giúp gia tăng những hiệu quả của các thuốc trụ sinh.

Trong cuộc nghiên cứu, các  nhà cứu đã trộn si rốp lá phong vào thuốc trụ sinh, và thấy là những con ruồi được dùng thuốc trụ sinh có si rốp chống lại bệnh tật hữu hiệu và sống lâu hơn những con ruồi không được dùng trụ sinh và si rốp.

Giáo sư Tufenkji cho là những loại si rốp đã giúp phá vỡ những màng tế bào vi trùng và đã giúp cho thuốc trụ sinh dễ dàng  xâm nhập vào những con vi trùng này.

Với khám phá mới, giáo sư Tufenkji   cho là người ta có thể dùng những lượng trụ sinh ít hơn, mà hiệu quả vẫn không thua gì những lượng si rốp bình thường.

Tin tức khác...