London, Anh quốc: Theo các giới chức của tổ chức y tế thế giới WHO, thì các nước Âu Châu chậm trễ trong việc chủng ngừa covid và sẽ có thêm hàng trăm ngàn cư dân ở các quốc gia này chết vì covid trong vòng từ nay cho đến ba tháng mùa xuân năm tới 2022.
Theo ông Robb Butler, giám đốc điều hành của tổ chức y tế thế giới thì tính cho tới nay chỉ có 54 phần trăm trong tổng số 1 tỷ dân ở Âu Châu, đã được chủng ngừa hoàn toàn 2 mũi.
Trong những tuần qua, các quốc gia Âu Châu đã phải đối phó với làn sóng đại dịch covid mới. Nhiều quốc gia như nước Áo đã cho phong tỏa những người chưa chủng ngừa covid, trong khi số người nhiễm covid ở nước Đức và số người chết vì covid ở nước Nga đã lên đến những kỷ lục mới.
Cũng theo ông giám đốc điều hành Butler thì hầu như tất cả những cư dân Âu Châu bị nhiễm covid và phải vào bệnh viện, là những người chưa chủng ngừa.
Theo tổ chức y tế thế giới thì con số người chết vì covid ở Âu Châu và miền Trung Á sẽ gia tăng từ mức 1.5 triệu người lên đến 2.2 triệu người vào tháng 3 năm tới: sẽ có thêm 700 ngàn người ở Âu Châu chết nếu các quốc gia này không có thêm những biện pháp ngăn ngừa hữu hiệu cũng như có thêm những người đi chủng ngừa.