Sẽ có gần 1 triệu “những con chim trốn tuyết” từ Canada đến Hoa Kỳ trong mùa đông sắp tới?

Toronto: Tuy đường biên giới từ Canada qua Hoa Kỳ vẫn còn đóng vì đại dịch covid, nhưng người ta vẫn có thể đi từ Canada qua Hoa Kỳ bằng đường hàng không.
Mùa hè rồi sẽ qua nhanh chóng ở Bắc Mỹ và mùa thu lại sắp về khi tháng 9 đang sửa soạn trên đường trở lại.
Hàng năm vào khoảng tháng 10 hay tháng 11, có hàng ngàn người Canada đã bay về các tiểu bang có nắng ấm ở Hoa Kỳ để tránh cái lạnh của mùa đông, và người ta thường ví những người này là những con chim trốn tuyết.
Trong hai năm qua vì tình hình đại dịch cho nên số người Canadians qua Mỹ tránh cái lạnh không có nhiều.
Tuy nhiên bây giờ đã có những nới lỏng ngăn cấm ở Canada, trong khi phần lớn các tiểu bang Mỹ nhất là những tiểu bang ở miền nam, đã hoàn toàn cho mở cửa lại.
Theo những thống kê thì 90 phần trăm những người Canada qua Hoa Kỳ tránh lạnh là những người có nhà cửa, có condos ở các tiểu bang Florida hay Arizona.
Theo ông Evan Rachkosky, chủ tịch của hiệp hội những người Canadians qua Mỹ nghỉ đông thì những người Canadians có nhà bên Mỹ, đã không qua được vì đại dịch trong năm qua, thì năm nay họ phải qua để xem lại nhà cửa có hư hao gì không?
Cũng theo ông Rachkosky thì hầu như toàn thể những con chim trốn tuyết Canada đều đã được chủng ngừa covid.
Tuy nhiên ông chủ tịch hiệp hội cũng khuyến cáo những hội viên là trước khi qua Mỹ phải mua thêm bảo hiểm sức khỏe phòng khi bị covid và phải vào bệnh viện.
Ông chủ tịch cũng đề nghị là những hội viên nên mua bảo hiểm sức khỏe với số tiền bảo hiểm thêm 1 triệu Mỹ kim phòng ngừa việc bị nhiễm covid

Tin tức khác...