Scotty Nguyễn: tay đánh xì phé nhà nghề nổi tiếng thế giới.

Las Vegas: Trong cuộc tranh giải vô địch xì phé thế giới (WSOP) năm 2017 đang diễn ra trong tháng 7 ở thành phố Las Vegas, tay chơi Scott Nguyễn là ngừoi được khán giả hâm mộ nhất.

Theo PokerNews.com thì tay chơi Nguyễn đã cần 10 phút, để có thể đi được 3 mét trong đại sảnh (lobby) của khách sạn Rio All Suites Hotel and Casino, vì hàng trăm khán giả ái mộ xếp hàng, xin được chụp ảnh chung với tay hơi nổi tiếng này.

Tay xì phé Scotty Nguyễn đã từng đoạt 5 vòng đeo  tay (bracelet) trong các cuộc tranh vô địch xì phé thế giới và một lần đoạt giải chính, đã tuyên bố với  các phóng viên báo chí là ông ta không bao giờ từ chối chụp hình chung với người ái mộ, vì cũng theo ông Scotty Nguyễn thì không có những khán giả thì ông ta đã chẳng thành công, kiếm được bạc triệu.

Trận thắng bàn chính  (main event) của giải vô địch xì phé thế giới năm 1998 của ông, vẫn còn đượcnhiều nhắc nhở đến như là một trong những trận xì phénổi tiếng trong  lịch sử cờ bạc.

Tay xì phé nổi tiếng này cho biết trong trận thắng năm 1998, ông đã thay đổi cách chơi bằng cách  chọc cười mọi người. Câu nói bất hủ của ông trong trận chung kết năm 1998 với tay xì phé đối thủ  Kevin McBride khi ông này tố là “anh tố, thì mọi chuyện sẽ chấm dứt, em cưng” ( Your call, gonna be all over, baby”.

Cũng theo ông Scotty thì ông luôn nghĩ đến khán giả ái mộ khi tranh vòng chung kết, chứ không nghĩ đến số tiền mà ông sẽ có nếu thắng giải.

Niềm hãnh diện của ông  Scotty Nguyễn là người đi ngoài đường, gặp trong những sòng bài,  vẫn biết đến ông, và chào hỏi, trong khi có những người đoạt chức vô địch xì phé trong những năm qua, mà khi ra ngoài hầu như không người nào biết.

Ông Scotty Nguyễn cũng cho biết, ông qua tỵ nạn Hoa Kỳ, đến thành phố Las Vegas không có  1xu dính túi, không gia đình, thân nhân.. Cho nên thành phố Las Vegas, những sòng bài, những khán  giả là thuộc gia đình của ông.

Trong năm nay, tay xì phé 54 tuổi này đã giảm bớt những cuộc tranh tài trong giải vô địch xì phé .

Tay xì phé này cũng nói thêm là nếu anh không thắng giải chính (main event) trong cuộc tranh tài vô địch xì phé thì chẳng có nghĩa lý gì (If you win the Main Evnet, you live forever, baby”

Tin tức khác...