Sau khi tích trữ giấy đi cầu, người ta lại ào ạt đi mua .. thuốc nhuộm tóc!

Toronto: Những tin tức vừa công bố cho thấy là những khách hàng vẫn tiếp tục mua sắm ào ạt ở các siêu thị tại Hoa Kỳ và Canada.
Những lần mua sắm của người tiêu thụ đã theo từng thời điểm Theo ông Doug McMillon, chủ tịch điều hành của công ty bách hóa Walmart thì bị quản thúc tại gia, những người tiêu thụ đã đã có những thị hiếu mới:
Trong giai đoạn đầu của thời đại dịch họ mua xà bông, các loại thuốc khử trùng và lau tay và thời gian này chấm dứt vào ngày 7 tháng 3.
Tuần lễ thứ nhì: những khách hàng chú trọng đến việc khuân về nhà càng nhiều giấy đi cầu càng tốt: các quầy đựng giấy đi cầu ở các siêu thị đã trống trơn, cho dù các siêu thị vẫn cho tiếp thêm số lượng giấy đi cầu hàng ngày. Có nhiều nơi như ở một siêu thị ở Úc Đại Lợi, người ta tranh nhau lấy những bịch đựng giấy đi cầu, đến nỗi phải ” thượng cẳng chân hạ cẳng tay”.
Tuần lễ thứ ba và thứ tư: Khách hàng đến các siêu thị”dọn hết” những thịt heo muối ( ham) và men dùng làm bánh ( baking yeast) Trong hai tuần lễ từ ngày 14 tháng 3 cho đến 28 tháng 3, người tiêu thụ đến mua thịt heo muối bà men dùng làm bánh: số thịt heo muối bán được gia tăng 622 phần trăm trong tuần lễ thứ nhất và 413 phần trăm trong tuần lễ thứ nhì.
Đến tuần lễ thứ năm hiện nay, khách hàng mua ào ào những cái kẹp tóc và thuốc nhuộm tóc.
Theo những nhận định thì những người Mỹ trong thời đại dịch COVID-19 đã trở thành những thợ hớt tóc và nhuộm tóc bất đắc dĩ, khi các tiệm cắt tóc và salon đã phải đóng cửa.

Tin tức khác...