Săn moose trong mùa hè

Fredericton, New Brunswick: Mùa săn nai Bắc Cực ( moose) ở tỉnh bang New Brunswick chỉ kéo dài có 5 ngày một năm, vào những ngày đầu thu.

Vì thế các người đi săn ngoài việc mua giấy phép, mỗi ngừoi chỉ có quyền bắn một con moose, họ còn phải vội vàng đi săn ngay lập tức  trước khi mùa săn chấm dứt.

Mùa săn moose năm nay bắt đầu ở tỉnh bang New Brunswick  vào ngày thứ ba 26 tháng 9 và chấm dứt vào ngày thứ bảy 30 tháng 9.

Một điều phiền là trong những ngày từ thứ sáu  22 tháng 9 cho đến ngày thứ tư 27 tháng 9, một trận sóng nóng bao phủ một phần Canada và bao phủ cả tỉnh bang New Brunswick,và đã gây khó khăn cho cáv thợ săn: ngay sau khi bắn con nai, họ phải bằng mọi cách mang xác con nai ra khỏi rừng, đem về bỏ ngay vào tủ lạnh, kẻo thịt nai sẽ bị hư vì trời quá nóng.

Trong ngày thứ ba 26 tháng 9, nhiệt độ cộng sức nóng của độ ẩm ở tỉnh bang New Brunswick đã lên đến 40 độ C.

Theo ông Troy Grant, một đồ tể hành nghề ở thị trấn Woodstock, tỉnh bang New Brunswick trong vòng 25 năm qua đã nói là  trời càng nóng thì những thợ săn lại càng có ít thời giờ đưa thịt moose về đến nhà ở tình trạng không bị hư thối.

Tin tức khác...