Sách mới về đầu bếp Anthony Bourdain sẽ ra mắt năm 2019

Một cuốn sách tiểu sử mới về đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain ‘được viết từ những câu chuyện mà những người hiểu rõ nhất về ông chia sẻ’ sẽ ra mắt trong năm tới.

Theo trang Bustle, sau cái chết bi kịch của người dẫn chương trình ẩm thực nổi tiếng của đài CNN, những người hâm mộ ông đã tìm đọc lại sách của ông cũng như sách của những người khác nói về ông để tưởng nhớ thần tượng vừa vĩnh viễn rời bỏ cuộc đời.

Hôm 27/6, trang Eater loan báo, năm 2019 sẽ có một cuốn sách tiểu sử mới về vị đầu bếp đặc biệt này được xuất bản.

Bà Paula Forbes, một tác giả viết sách ẩm thực, cựu biên tập viên của Eater, cho biết cuốn sách tiểu sử về Bourdain sẽ được viết từ những câu chuyện do những người biết rõ nhất về ông chia sẻ.
Cũng theo bà Paula Forbes, cuốn sách mới với tên gọi Bourdain do bà Laurie Woolever biên tập, sẽ vẫn do nhà xuất bản quen thuộc của ông Anthony Bourdain, nhà xuất bản Ecco, in vào mùa thu năm 2019.
Bà Woolever cho biết: “Sau khi làm việc và hợp tác cùng Tony từ năm 2004, hiện tại tôi vinh dự được làm việc với phần di sản của ông, và trò chuyện với những người hiểu ông nhất, để chia sẻ câu chuyện về một cuộc đời đã có ảnh hưởng tới rất nhiều người khác, theo nhiều cách khác nhau, trên phạm vi toàn thế giới”.

Trong khi đó, cuốn Kitchen Confidential của Anthony Bourdain xuất bản lần đầu năm 2000, từng là best-seller thời đó, hiện là mặt hàng bất ngờ bán chạy trở lại sau khi ông mất.
Theo báo New York Times, trong hai tuần liên tiếp giữa tháng 6, cuốn sách này liên tục nằm trong danh sách dẫn đầu những cuốn best-seller ở thể loại phi tưởng tượng ở cả hai loại sách in và ebook.
Nhu cầu mua sách đã tăng vọt sau khi đầu bếp Bourdain tự tử tại Pháp ngày 8/6. Nhiều cửa hàng đã bán hết sạch sách, khiến nhà xuất bản Ecco, phải mau chóng in thêm.

Theo Ecco, trên thực tế họ cũng không còn nhiều sách này trong kho bởi nó vẫn luôn là đầu sách bán được. Tuy nhiên ngay sau thông tin bất ngờ về cái chết của ông Bourdain, các nhân viên của Ecco đã phản ứng rất nhanh và lập tức yêu cầu in thêm một lượng sách tái bản lớn khác.

Tin tức khác...