Roman Polanski lại bị điều tra tội hiếp dâm

Nữ diễn viên Đức Renate Langer lần đầu tố cáo đạo diễn đoạt Oscar cưỡng hiếp bà vào năm 1972.

Theo báo Guardian, đại diện sở cảnh sát St. Gallen (Thụy Sĩ) xác nhận thông tin về cáo buộc mới dành cho đạo diễn Roman Polanski. Còn trên New York Times, diễn viên Langer, 61 tuổi, kể Polanski cưỡng hiếp bà ở Gstaad (Thụy Sĩ) năm 1972, khi đó bà 15 tuổi, làm người mẫu.

Sau 45 năm, lần đầu tiên nữ diễn viên này tiết lộ sự việc. Bà cho biết phải giấu mọi chuyện trong nhiều thập kỷ qua bởi sợ cha mẹ bị ảnh hưởng. Bà nói: “Mẹ tôi chắc sẽ lên cơn đau tim. Tôi nhục nhã, lạc lối và đơn độc”. Hiện, cha mẹ của Langer đã mất.

Renate Langer là người thứ tư tố cáo Roman Polanski lạm dụng tình dục. Vào tháng 8, một người phụ nữ tên Robin tiết lộ trong một hội thảo tin tức ở Los Angeles (Mỹ) rằng bà bị lạm dụng năm 1973. Hai người trước đó là người mẫu Samantha Geimer và nữ diễn viên Charlotte Lewis.

Trong bốn vụ, Roman Polanski chỉ bị kết tội vụ ấu dâm Samantha Geimer năm 1977. Khi đạo diễn đến chơi nhà người bạn – tài tử Jack Nicholson – ở Los Angeles, ông chuốc rượu và chất kích thích cho Geimer (lúc đó 13 tuổi) rồi cưỡng bức cô. Sự việc gây chấn động dư luận và Polanski bị tạm giam 42 ngày.

Năm 1978, trước tin đồn sắp lãnh án tù 50 năm, ông trốn sang Pháp, bắt đầu quãng đời lưu lạc ở châu Âu. Dù nạn nhân nhiều lần xin kết thúc vụ án, tòa án Mỹ vẫn bác bỏ và yêu cầu dẫn độ Polanski về Mỹ.

Roman Polanski sinh năm 1933, mang hai quốc tịch Pháp và Ba Lan. Ông là đạo diễn gạo cội của điện ảnh thế giới, từng thực hiện những cuốn phim nổi tiếng như Rosemary’s Baby, Chinatown và The Pianist. Năm 2002, Polanski đoạt giải Oscar “Đạo diễn xuất sắc” cho phim The Pianist, nhưng không thể đến Mỹ nhận giải.

More Stories...