Rạp chiếu bóng ở Québec mở lại với các phim cũ địa phương

Sau nhiều tháng đóng cửa do COVID- 19, hầu hết các rạp chiếu bóng trên khắp tỉnh bang Québec đều mở cửa trở lại vào thứ Sáu 3/7 và hầu hết chiếu các phim cũ của Québec.

Việc sản xuất phim bị ảnh hưởng phần lớn bởi đại dịch trong vài tháng qua, dẫn đến việc thiếu phim để chiếu rạp khi cơ quan y tế công cộng bật đèn xanh cho mở cửa trở lại.

Một nhóm bao gồm các chủ nhân rạp chiếu phim, nhà sản xuất và nhà phân phối phim ở Québec đã quyết định lập ra một chương trình phim sản xuất tại địa phương.

Trong một tuyên bố, Alexandre Huburtise, điều phối viên của ủy ban, cho biết, người Québec sẽ ủng hộ rạp chiếu phim và xem các cuốn phim của chúng tôi từ đây. Trong giai đoạn hồi sinh này, các rạp chiếu phim của tỉnh bang may mắn có thể tin tưởng vào sự hợp tác của các nhà phân phối Québec, những người đang cung cấp một loạt các cuốn phim điện ảnh cây nhà lá vườn phong phú như vậy.

Một số tác phẩm kinh điển của Québec sẽ được trình chiếu bao gồm các phim “Bon cop, Bad cop” và “Les Boys”. Ngày 10/7 sẽ có một phim mới có tên “Suspect numero un”, một phim kinh dị hành động do Antoine Olivier Pilon đạo diễn.

Cho đến khi có thông báo mới, quy định về sức khỏe hạn chế mỗi rạp chỉ chứa 50 khán giả. Trừ những người cùng gia đình, các khán giả phải ngồi cách nhau bằng 2 ghế trống.

Thiết bị rửa tay được lắp đặt sẵn sàng. Ở khu vực chung, khách phải giữ khoảng cách 2 thước.
Trong một thông báo, Éric Bouchard, chủ tịch của Hội các phòng chiếu phim Québec cho biết: “Một điều quan trọng cần lưu ý là các rạp chiếu phim đóng một vai trò đặc biệt trong lãnh vực văn hóa và xã hội của Québec. Ở nhiều thành phố trong tỉnh bang, rạp chiếu phim là nơi duy nhất cho các buổi tụ tập văn hóa.

Ngày 2/7, đại thư viện “La Grande Bibliotheque” của Montréal đã mở cửa trở lại sau nhiều tháng đóng cửa, nhưng các độc giả vẫn chưa được ngồi lại ở bên trong.

Martin Dubois, tổng giám đốc thư viện nói: “Thật không may, họ không thể sử dụng thư viện giống như trước khi có đại dịch. Họ không thể ngồi học và đọc trong thư viện”.

Nhưng độc giả vẫn sẵn sàng chờ xếp hàng trong ngày đầu tiên để chọn những cuốn sách hoàn toàn mới đối với họ.

Một độc giả bày tỏ, sau nhiều tháng ở nhà, những cuốn sách mới chưa bao giờ thú vị hơn.

LT (Theo CTV)

Tin tức khác...