Ralph Lauren không nhận lương vì Covid-19

Nhà thiết kế Ralph Lauren sẽ không nhận tiền lương năm tài khóa 2021 và khoản thưởng năm nay, giữa bối cảnh ngành thời trang ảnh hưởng nặng vì Covid-19. Theo WWD, thương hiệu thực hiện một số giải pháp tài chính từ tuần này để vượt qua tác động tiêu cực của đại dịch. Chủ tịch điều hành kiêm giám đốc sáng tạo Ralph Lauren sẽ không nhận toàn bộ tiền lương năm tài khóa 2021 và tiền thưởng năm tài khóa 2020 (năm ngoái, tổng lương và thưởng của Lauren là 11 triệu Mỹ kim).

Patrice Louvet – giám đốc điều hành – giảm 50% lương. 140 thành viên nhóm lãnh đạo trên toàn thế giới cắt giảm 20% lương trong quý đầu tiên năm tài khóa 2021. Ngoài ra, toàn bộ ban giám đốc thương hiệu sẽ không nhận những khoản đãi ngộ trong quý này.

Ralph Lauren cho biết: “Covid-19 ảnh hưởng lớn đến thế giới, ngành công nghiệp thời trang và công việc của chúng tôi. Trong hơn 50 năm, chúng tôi đã giữ lấy nguyên tắc tập trung vào sự bền bỉ, lâu dài. Điều này giúp chúng tôi định nghĩa sản phẩm, thương hiệu và văn hóa thương hiệu, định hướng hoạt động trong thời gian vinh quang và gian khó nhất. Và khi đối mặt với đại dịch toàn cầu, đây vẫn sẽ là nguyên tắc để chúng tôi không chỉ cầm cự mà còn phát triển trong tương lai”.

Một phần tiền này được đóng góp cho Employee Relief Fund (Quỹ Cứu trợ nhân viên), để trợ cấp cho người lao động đặc biệt khó khăn về tài chính trong giai đoạn này. Phần lớn số tiền trong khoản 10 triệu Mỹ kim của quỹ Ralph Lauren Corporate Foundation quyên góp trước đó cũng được đưa vào Quỹ Cứu trợ nhân viên.

Đến ngày 30/3/2019, Ralph Lauren trực tiếp vận hành hơn 500 cửa hàng bán lẻ cùng hàng trăm cửa hàng nhỏ. Ngoài ra, hãng cũng có gần 200 cửa hàng và shop nhượng quyền, do các đối tác cấp phép quản lý khắp thế giới.

Tin tức khác...