Raccoon lông trắng ở vùng thủ phủ Toronto

Toronto: Theo tin của đài truyền hình CBC phổ biến hôm thứ hai ngày 8 tháng 8, thì tron tuần qua nhiều cư dân ở vùng Richmond Hill trong thành phố Toronto đã trông thấy những con raccoon lông trắng.

Bà Paula Gianasi ở  Richmond Hill đã trông thấy những con raccoon lông trắng trong tuần qua ở sân sau của nhà. Bà Gianasi nói với các phóng viên báo chí là lúc đầu bà nghĩ đó là những con chuột trắng lớn, nhưng sau khi nhìn lại những hình bà đã chụp, bà mới nhận ra đó là những con raccoon lông trắng.

Cũng theo bà Gianasi thì con chó của bà trông thấy con raccoon này và sủa lớn, nhưng con raccoon dường như không quan tâm, cứ tà tà bước.

Nhiều cư dân cho là đây là những con possum, nhưng giáo sư Suzanne MacDonald của trường đại học York, sau khi xem xét kỹ những tấm hình chụp, đã xác nhận đó là những con raccoon lông trắng.

Đây là một loài raccoon hiếm.

Ông Brad Gates chủ nhân của công ty kiểm soát  đời sống hoang dã  AAA Gates’ Wildlife Control thì hàng năm công ty của ông đã bắt khoảng 5 ngàn con raccoon con ở các tổ raccoon trong vùng thủ phủ Toronto và  tronv 32 năm hành nghề bắt racoon, ông ta chỉ trông thấy chừng 5 con raccoon  lông trắng.

Cũng theo các chuyên gia về raccoon thì những con raccoon lông trắng thường có những khuyết điểm về sức khỏe như không nghe hay nhìn rõ, và chúng thường không sống lâu.

 

Tin tức khác...