Ra mắt sách của cố Giáo sư Nguyễn Thị Hồng Diệp

Cố Giáo sư Nguyễn Thị Hồng Diệp

Hôm 25/2/2017, tại LV Art Gallery có buổi ra mắt sách của cố Giáo sư Nguyễn Thị Hồng Diệp (1934-2016) do nhóm cựu học sinh Trưng Vương Houston tổ chức.

Cố Giáo sư Nguyễn thị Hồng Diệp chào đời tại Hà Nội, di cư vào Nam năm 1954. Bà tốt nghiệp Luật khoa năm 1959 tại Sài Gòn, sau đó dạy Pháp văn và Anh văn tại trường nữ Trung Học Trưng Vương, trường nữ Trung học Sainte Enfance Sài Gòn. Bà theo gia đình vượt biên đến Hoa Kỳ năm 1979, định cư tại Houston. Hơn một thập niên bà là ký mục gia phụ trách mục “Trên Trời Dưới Đất” và “Gỡ Rối Tơ Lòng” cho nhật báo Viễn Đông, dưới bút hiệu Bà Ba Phải.

Năm 2001 bà xuất bản “Trời chưa cho nghỉ” do Tuổi Xanh xuất bản, năm 2008 bà xuất bản tác phẩm thứ hai “30 năm nhìn lại”. “Giang sơn cất cánh” là tác phẩm cuối cùng của bà, nói về quan điểm cách sống và hậu sự của bà với lối văn giản dị, dí dỏm. Trang cuối cùng bà đã viết: “Tôi sẽ dặn con cháu tôi, khi tôi bắt đầu ngáp ngáp là phải đem sách đi in ngay, nếu có thể thì phân phát ngay trong ngày đám ma, chậm trễ nhất là 100 ngày hay ngày giổ đầu”. Hôm 25-2-2017, đúng 90 ngày bà mất, ba cô học trò thân yêu Thúy Phượng, Hoàng Yến và Lan Vũ đã thực hiện ước nguyện của bà, với sự tham dự của các cựu học sinh Trưng Vương, Lê Nguyễn Thu Hương – trưởng nữ, Lê Nguyễn Hoàng- thứ nam của bà Hồng Diệp, thân hữu và những người hâm mộ, yêu quý bà.

Bạch Cúc

Tin tức khác...