Quincy Jones thắng kiện Michael Jackson

Tòa án tối cao Los Angeles (Mỹ) tuần qua ra phán quyết buộc Tổ chức Quản lý di sản của Michael Jackson phải trả cho nhà sản xuất âm nhạc Quincy Jones số tiền 9,4 triệu Mỹ kim.

Đây là phí sản xuất và bản quyền từ các sản phẩm âm nhạc Billie Jean, Thriller và một số nhạc phẩm ăn khách khác của Michael Jackson.

Sau khi giành chiến thắng, Quincy Jones tuyên bố: “Vụ kiện này không nhằm vào Michael mà nhằm bảo vệ sự toàn vẹn của công việc chúng tôi đã xúc tiến trong phòng thu âm và di sản chúng tôi đã tạo dựng nên. Mặc dù phiên xử này không mang lại toàn bộ số tiền mà tôi yêu cầu nhưng tôi vô cùng biết ơn tòa đã có quyết định ủng hộ chúng tôi trong vụ này. Tôi nghĩ đây không chỉ là chiến thắng của riêng mình mà là quyền lợi của toàn thể các nghệ sĩ”.

Cách đây 4 năm, nhà sản xuất nổi tiếng Quincy Jones (84 tuổi, từng được trao Huân chương Văn học và Nghệ thuật) đã gởi đơn kiện Tổ chức Quản lý di sản Jackson, đòi được trả 30 triệu Mỹ kim tiền bản quyền và chi phí sản xuất các ca khúc ăn khách của Michael Jackson lúc sinh thời. Tuy nhiên, Tổ chức Quản lý di sản của Michael Jackson chỉ đồng ý trả số tiền sản xuất khoảng 392.000 Mỹ kim.

Quicy Jones và Michael Jackson từng được đánh giá là “cặp bài trùng” hoàn hảo. Trong thời gian hợp tác, Jackson đã mang tới sức sống trẻ trung cho Jones, người vốn nổi tiếng là nhà sản xuất kiêm nghệ sĩ phối khí các nhạc nền phim và nhạc jazz. Trong khi đó, Jones lại truyền cho Jackson trải nghiệm. Hai người bắt đầu hợp tác từ năm 1979 với album “Off the Wall” và sau đó là 2 album ăn khách: “Thriller” và “Bad”.

Tin tức khác...