Quan trọng của Medi-Cal

Little Saigon: Bản tin của báo người Việt mới đây có đề cập đến một chuyện liên quan đến những người có mức lương thấp, được tăng chức tăng lương, nhưng họ từ chối, vì nếu lương tăng thêm chút đỉnh mà vượt qua một mức đã được chính quyền tiểu bang California ấn định, thì những người này sẽ bị mất đi những quyền lợi y tế.
Trong một hãng lắp ráp điện tử ở thành phố Stanton, tiểu bang California, và trong 8 năm qua, có một người Việt làm việc rất chăm chỉ: hai lần được chủ tăng lương từ mức $15 một giờ lên đến $19.5 một giờ, và được thăng chức đội trưởng của toán lắp ráp, nhưng cả hai lần ông này đều từ chối.
Hỏi ra mới biết là ông ta sợ mất những quyền lợi về y tế Medi-Cal: gia tăng lương thêm chút đỉnh, nhưng ông ta sẽ phải trả thêm nhiều hơn về những chi phí y tế. Ông này có vợ không đi làm và có 2 con và hiện gia đình ông ta có Medi-Cal, có foodstamps và các trợ cấp khác.
Ông này cho biết hiện nay gia đình ông đi khám bệnh đã không phải trả gì cả,kể cả tiền mua thuốc men.
Nếu ông được tăng lương thì ông sẽ mất Medi-Cal, sẽ phải mua bảo hiểm y tế cho gia đình là $200 một tháng. Ngoài ra mỗi lần đi khám bác sĩ phải trả co-pay $50, rồi còn tiền thuốc men, tiền chi phí bệnh viện nếu ốm đau.
Một gia đình 2 vợ chồng có hai con nhỏ mà thu nhập hàng năm trên $34,638 thì họ sẽ không được Medi-Cal ( con dưới 18 tuổi vẫn được hưởng).
Nhiều nhậ định cho là vì chi phí y tế, mà nhiều người đã không dám làm nhiều giờ, không nhận chức vụ cao hơn để có thể vẫn có bảo hiểm Medi Cal.

Tin tức khác...