Quán ngủ trưa nhưng không có cho … “ôm” đầu tiên ở Canada

Toronto: Chắc quý vị còn nhớ đến một bài hát rất trữ tình của nhạc sĩ Phạm Duy, phổ thơ của Huy Cận?
Bài hát đó là bài Ngậm Ngùi và trong bài hát đó có những câu như sau ” Nắng chia nửa bãi chiều rồi.. Em ơi hãy ngủ anh hầu quạt đây, tay anh em hãy tựa đầu, cho anh nghe nặng trái sầu rụng rơi!”
Tại Việt Nam thì cũng có những quán bên đường, cho những khách đi đường xa, có thì giờ nghỉ ngơi: ngủ võng mà tùy theo giá tiền người khách có thể có người cho “ôm” mà ngủ.
Tại Nhật cũng có những quán ngủ ôm, nhưng ngủ ôm ở Nhật thì hoàn toàn chay tịnh, không như những cảnh ngủ ôm trần tục ở Việt Nam.
Theo những tin tức loan báo hôm thứ ba 29 tháng 10, thì người ta mới khánh thành một quán ngủ trưa đầu tiên ở Canada trong thành phố Toronto.
Theo các bác sĩ thì ngủ trưa một ngày chừng 20 phút rất có lợi cho sức khỏe.
Quán ngủ trưa đầu tiên ở thành phố Toronto có tên là Nap It Up vừa được khai trương.
Với 10 dollars, người ta có thể mướn 1 cái giường trong số 13 giường của quán ngủ này, và ngủ trong thời hạn 25 phút, trong không khí đượm mùi hương lavender. Nếu cần thêm những thứ khác thì phải trả thêm tiền như mướn thêm một cái mền thì phải trả $3.50, mướn một cái mặt nạ che mắt là $1.50, hay mướn một cái máy ngăn không cho mình ngáy thì phải trả 5 dollars.
Ngủ đầy đủ là một trong những điều kiện duy trì sức khỏe, nhưng phần lớn người ta thiếu ngủ.
Các bác sĩ đã khuyến cáo là trung bình một ngày người ta phải ngủ 7 tiếng đồng hồ, nhưng theo những thống kê thì cứ 1 trong số 3 người ở Bắc Mỹ thiếu ngủ.
Vì thế dù phải trả tiền, mà có một giấc ngủ rưa thoải mái, sẽ giúp ích rất nhiều cho việc bảo vệ sức khỏe.
Quán ngủ trưa Nap It up ở khu vực hai đường Yonge và Eglington là nơi có rất nhiều cao ốc công và tư sở trong thành phố Toronto.

Tin tức khác...