Quân lực Trung quốc sẽ vào Hồng Kông dẹp biểu tình?

Hồng Kông: Tuyên bố trong một cuộc họp báo diễn ra vào ngày thứ ba 8 tháng 10 tại Hồng Kông, bà Carrie Lam, đặc khu trưởng Hồng Kông đã lên tiếng cảnh báo là nếu những cuộc bạo động ngày thêm tồi tệ, quân lực Trung quốc có thể sẽ được gửi qua để dẹp những cuộc biểu tình.
Theo bà đặc khu ttrưởng thì theo hiến pháp, chính quyền Hồng Kông có quyền yêu cầu Trung quốc trợ giúp trong những trường hợp khẩn cấp, tuy nhiên bà Lam cũng nhấn mạnh là chính quyền Hồng Kông sẽ tìm mọi cách giải quyết những xáo trộn nội bộ, trước khi phải nhờ đến sự trợ giúp của Bắc Kinh.
Những cuộc biểu tình của cư dân Hồng Kông bắt đầu từ tháng 9, và lúc đầu chỉ nhắm vào việc phản đối chính quyền Hồng Kông đưa ra dự luật cho phép Trung quốc dẫn độ những tội phạm từ Hồng Kông về Trung quốc xét xử.
Tuy dự luật dẫn độ đã bị hủy bỏ, nhưng những cuộc biểu tình vẫn tiếp tục diễn ra và chủ đích kế tiếp của những người biểu tình là đòi dân chủ thực sự, cho Hồng Kông, không bị lệ thuộc vào Trung quốc.
Những xáo trộn diễn ra hầu như hàng ngày kể từ tháng 6 cho đến nay, đã làm cho số du khách suy giảm, các hàng quán không có người mua.. và rất đông những người Hồng Kông, đang tìm cách di dân sang các quốc gia khác.

Tin tức khác...