Quá nhiều mèo không chủ ở vùng Eastern Township

Eastern Townships, Quebec: Theo tin của trung tâm bảo vệ súc vật (SPA) ở vùng Eastern Township  trong tỉnh bang Quebec phổ biến hôm chúa nhật ngày 25 tháng 6 thì cơ quan này không nhận thêm những con mèo hay mèo con không chủ nữa, vì không còn chỗ.

Hiện nay tại trung tâm bảo vệ súc vật vùng Eastern Township, có đến  220 con mèo và 50 phần trăm số mèo này là những con mèo con.

Theo phát ngôn viên của trung tâm bảo vệ súc vật thì mùa hè là mùa người ta thay đổi chỗ ở, bỏ bê những con thú nuôi trong nhà, nhưng tại vùng Eastern Townships thì mèo là một vấn đề kéo dài nguyên năm chứ không phải chỉ trong có mùa hè.

Người phát ngôn viên của trung tâm SPA , bà Geneviere Cloutier cũng cho biết  là mục tiêu của cơ quan này không phải là giết những con mèo khi chúng còn khỏe mạnh.

Nhằm làm giảm số lượng mèo, bắt đầu từ đầu năm nay 2017, chính quyền thành phố Sherbrooke đã buộc chủ nhân những con mèo phải “thiến” những con mèo đực lẫn cái, nhưng theo bà Cloutier thì số mèo hoang, số mèo vô chủ trong vùng Eastern Townships vẫn không giảm sút.Một trong những lý do mà chủ nhân những con mèo ở vùng  Eastern  Townships vẫn không đi thiến mèo là vì tốn kém: chi phí thiến một con mèo lên đến cả  100 dollars.

Tin tức khác...