Putin được đề cử giải Nobel Hòa bình

Nhà văn Nga Sergey Komkov gửi thư đến Ủy ban Nobel đề cử Tổng thống Putin cho giải Nobel Hòa bình năm 2021.

Nhà văn Komkov cho biết tại buổi họp báo hôm 24/9: “Thư được gửi đi ngày 9/9 và Ủy ban Nobel ở Oslo, Na Uy đã nhận được vào ngày hôm sau”.

Trong cuộc họp báo, Komkov cũng chỉ trích ý tưởng đề cử giải Nobel Hòa bình cho lãnh đạo đối lập Nga Alexei Navalny, cho rằng ông này không có bất cứ đóng góp gì xứng đáng với giải thưởng ở tầm cỡ như vậy.

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov sau đó nói rằng nếu giải Nobel Hòa bình 2021 được trao cho Tổng thống Putin thì sẽ thật tuyệt vời, nhưng “nếu không cũng không vấn đề gì”.

Peskov nói với các phóng viên: “Nhiều người khác đang được đề cử cho giải thưởng này. Đây là sáng kiến của những người đưa ra đề cử, trong trường hợp này là của nhà văn Komkov. Có một quy trình nhất định để xem xét những người được đề cử”.

Komkov năm 2013 từng đề cử Putin cho giải Nobel Hòa bình năm 2014 vì “tham gia giải quyết xung đột Syria” và ngăn chặn sự can thiệp của Mỹ vào Syria, nhưng Putin không được trao giải vào năm đó.

Mới đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump trong vòng một tuần lễ cũng hai lần được đề cử giải Nobel Hòa bình 2021, do hai nhà lập pháp từ Thụy Điển và Na Uy.

Tin tức khác...