Phụ huynh đấu tranh để bảo đảm việc học từ xa cho học sinh khiếm khuyết khả năng

Với việc phụ huynh và giáo viên vẫn còn lo ngại về sự an toàn của trường học, chủ tịch của Liên đoàn Giáo viên BC đang đề nghị hỗ trợ, trong khi những người ủng hộ và phụ huynh cho rằng các lựa chọn học tập từ xa vẫn không công bằng.

Tracy Humphries, người sáng lập BC-Ed Access, một nhóm hoạt động hướng tới việc tiếp cận giáo dục cho những trẻ em học sinh khiếm khuyết khả năng, cho biết rất nhiều trẻ em đang bị bỏ lại phía sau với các lớp học bắt đầu trong vài ngày tới.

Tracy Humphries nói “Tôi thấy gần đây, Bộ Giáo dục đang thực hiện một số giải pháp thực sự, rất tốt để đảm bảo rằng điều đó là rõ ràng đối với các học khu về việc hỗ trợ học sinh khuyết tật. Nhưng không phải học khu nào cũng cung cấp sự hỗ trợ mà các bậc cha mẹ nói họ cần giữ an toàn cho gia đình khỏi bị vướng COVID-19.”

Kaye Banez là phó chủ tịch của hội Tự kỷ BC (Autism BC) và là bà mẹ có hai con. Bà cho biết cậu con trai 8 tuổi tên Lazarus của bà gặp khó khăn về khả năng nhìn xa vì cậu bé dựa vào xúc giác để hiểu và tương tác với thế giới xung quanh.

Trước đó, bà đã được thông báo rằng Lazarus sẽ mất chỗ trong hệ thống trường công lập nếu em không trở lại lớp học vào tháng 11. Nhưng sau khi đấu tranh để được hỗ trợ, bà Banez đã bảo đảm chỗ cho con trai bà trong việc học tập từ xa và giữ chỗ của Lazarus ở trường hiện tại. Bà nói “Bản thân quy trình này là không công bằng bởi vì nếu bạn nói đây là quyền và rằng các khu học chánh [cần] có sự linh hoạt để cung cấp những chỗ ở này, tại sao không cung cấp chúng ngay từ đầu.”

Bà cho biết các bậc cha mẹ khác vẫn đang đấu tranh để bảo đảm có chỗ cho con của họ là những đứa trẻ dị biệt về thần kinh. Các sự đòi hỏi của tỉnh bang để giữ chỗ không được áp dụng một cách nhất quán. Vào cuối Tháng 8, Bộ trưởng Rob Fleming đã chỉ đạo các khu học chánh và trường học độc lập xác nhận xem các gia đình có kế hoạch cho con mình tham gia lớp học trực tiếp hay không hoặc nếu chúng cần các lựa chọn học tập từ xa.

Nghiệp đoàn đại diện cho các giáo viên cho biết họ sẽ tiếp tục vận động để thuê thêm các nhà giáo dục và “việc Bộ Giáo dục triển khai kế hoạch khởi động lại một cách vụng về có nghĩa là có sự không công bằng trong điều kiện làm việc và học tập trên toàn tỉnh”.

Chủ tịch của Liên đoàn Giáo viên BC đang khuyến khích các giáo viên tạo ra văn hóa đeo khẩu trang và báo cáo ngay lập tức bất kỳ vấn đề an toàn nào cho cơ quan của họ, đồng thời nói rằng công đoàn sẽ hỗ trợ họ.

Tỉnh đang sử dụng một khoản tài trợ liên bang để tăng cường sức khỏe và an toàn ở vùng sâu vùng xa bằng cách cho phép các học khu chi 101,1 triệu đô la ban đầu vào năm 2020 “để thuê và đào tạo thêm giáo viên và nhân viên hỗ trợ học tập từ xa; mua thêm giấy phép dùng các nhu liệu, tài liệu học điện tử và sách giáo khoa; mua máy tính hoặc máy tính bảng; và tạo các trung tâm Wi-Fi và truy cập internet trong các cộng đồng bản địa và các vùng xa. ”

 

Tin tức khác...