Phòng khám Covid-19 đầu tiên của Québec mở cửa tại Montréal

Phòng khám đầu tiên trong số 3 phòng khám chuyên sàng lọc COVID-19 của tỉnh bang vừa được mở cửa tại phòng cấp cứu Bệnh viện Hôtel-Dieu của Montreal hôm thứ Hai 9/3, cùng ngày Bộ Y Tế Québec loan báo ca nghi nhiễm virus thứ năm trong tỉnh bang.
Theo CTV, một phát ngôn viên của Bộ Y tế cho biết số trường hợp được xác nhận tại Québec đã tăng lên 4. Trường hợp thứ năm vẫn được coi là “có thể xảy ra.”
Bệnh nhân thứ năm này là một người đàn ông vùng Montréal trở về gần đây sau chuyến đi du lịch ở Mỹ và Anh. Một mẫu phẩm đã được gửi đến Phòng thí nghiệm Vi sinh quốc gia Canada ở Winnipeg để xác nhận.
Tuy nhiên, Bộ trưởng Y tế Danielle McCann cho biết thay vì đến thẳng phòng khám Covid-19, những người cảm thấy có triệu chứng nên gọi Info-Santé 811 trước để nói chuyện với y tá tại đây.
Nếu y tá cảm thấy người bệnh có thể bị nhiễm virus, họ sẽ đặt lấy hẹn để người bệnh được xét nghiệm tại một trong những phòng khám chuyên khoa.
Trong một tuyên bố, bà McCann cho biết: “Nguy cơ nhiễm virus vẫn còn thấp, nhưng chúng tôi đang thực hiện mọi biện pháp phòng ngừa cần thiết để hành động nhanh chóng theo cách phòng ngừa và an toàn cho tất cả mọi người”.
Bà nói rằng các phòng khám Covid-19 sẽ cung cấp một số dịch vụ đặc biệt, bao gồm sàng lọc và xét nghiệm máu. Phòng khám tại Montréal sẽ mở cửa 7 ngày trong tuần và 24 giờ mỗi ngày.
Các phòng khám tương tự ở Quebec City và Montérégie lần lượt mở vào ngày 11 và 16 tháng 3.
Phòng khám tại Quebec City sẽ được đặt trong một căn phòng tại Viện đại học sức khỏe tâm thần Québec. Phòng khám Montérégie được đạt trong một phòng riêng biệt của Azur Clinic ở Greenfield Park.
Bà McCann cho biết chính phủ sẽ tiếp tục theo dõi tình hình và sẽ mở thêm phòng khám nếu cần thiết.
Bà McCann cũng kêu gọi người dân tránh đến các cơ sở chăm sóc dài hạn và các bệnh viện nếu gần đây trở về sau khi đi du lịch và có các triệu chứng.
Bà nói: “Tại thời điểm này, điều chúng tôi muốn nói là nếu bạn trở về từ một chuyến đi bất cứ nơi nào trên thế giới, có lẽ tốt hơn là bạn nên đợi 14 ngày trước khi gặp ai đó tại CHSLD”.
LT (Theo CBC)

Tin tức khác...