Phim Roma giành giải ‘phim hay nhất’ tại BAFTA 2019

Mặc dù The Favourite là phim giành được nhiều giải thưởng nhất tại BAFTA năm nay, nhưng phim Roma của đạo diễn Alfonso Cuaron mới là phim được tôn vinh ở hai hạng mục giải thưởng quan trọng nhất là ‘Phim xuất sắc’ và ‘Đạo diễn xuất sắc’ trong lễ trao giải thưởng 2019 của Viện Hàn lâm Nghệ thuật Điện ảnh và Truyền hình Anh quốc (BAFTA), diễn ra tại Luân Đôn đêm 10/2.

Phim của đạo diễn Alfonso Cuaron, kể về một người lao động địa phương tại Mexico những năm 1970, đã giành một loạt giải thưởng trong mùa trao giải năm nay, củng cố thêm lộ trình kỳ vọng vươn tới thành công lớn tại giải Oscar sắp tới.

Trong đêm trao giải 10/2 phim giành được tổng cộng 4 giải thưởng, ngoài hai giải quan trọng nói trên còn có giải ‘Quay phim xuất sắc’ và giải cho ‘Phim hay nhất không phải bằng tiếng Anh.

Roma của đạo diễn Alfonso Cuaron cũng là phim đầu tiên của Netflix được đề cử tranh giải ở hạng mục phim xuất sắc nhất tại lễ trao giải Oscar sắp tới.

Trong khi đó phim “The Favourite”, với sự tham gia của nữ diễn viên Olivia Colman trong vai Nữ hoàng Anne của nước Anh ở thế kỷ 18, đã giành tổng cộng 7 giải BAFTA, trong đó có giải Phim Anh xuất sắc nhất, Kịch bản gốc hay nhất, Giải thiết kế trang phục, trang điểm và làm tóc, giải Dựng phim xuất sắc nhất.

Ngoài ra, nữ diễn viên Colman cũng giành giải ‘Nữ diễn viên chính xuất sắc’, một giải thưởng đã được dự đoán nhiều trước đó. Người bạn diễn của cô, nữ diễn viên Rachel Weisz cũng đã giành giải ‘Nữ diễn viên phụ xuất sắc’.

Nam diễn viên Rami Malek giành giải ‘Nam diễn viên xuất sắc’ với vai diễn ca sĩ quá cố Freddie Mercury trong phim tiểu sử Bohemian Rhapsody, bổ sung thêm vào bộ sưu tập giải thưởng nhờ vai diễn này của anh sau giải Quả cầu vàng và giải Screen Actors Guild Award (SAGA). Phim Bohemian Rhapsody cũng giành giải Âm thanh.

Diễn viên Mahershala Ali giành giải ‘Nam diễn viên phụ xuất sắc’ với vai diễn trong phim Green Book.

Tin tức khác...