Phim ngoài vũ trụ của Tom Cruise tìm được đạo diễn

Phim quay ngoài vũ trụ của Tom Cruise và NASA đã chọn Doug Liman làm đạo diễn.
Theo Deadline, ngày 26/5, đạo diễn Doug Liman (phim The Bourne Identity) nhận lời tham gia dự án phim đầu tiên ngoài vũ trụ. Tom Cruise là người đề nghị mời Doug Liman. Hai người từng hợp tác trong phim American Made (2017), thu 135 triệu Mỹ kim tại phòng vé. Linman hiện bắt tay vào viết kịch bản sơ lược của phim.

Jim Bridenstine – phát ngôn nhân của NASA – cho biết dự định dùng Trạm vũ trụ Quốc tế (ISS), cách Trái đất hơn 350km, làm phim trường. Dù được xác nhận, dự án còn phụ thuộc vào buổi phóng thử phi thuyền con thoi Crew Dragon đưa các phi hành gia vào vũ trụ của Mỹ ngày 27/5.

Từ năm 2000, các đoàn phi hành gia sinh sống và làm việc trên ISS. Nhiều người từng trả tiền để mua vé lên thăm trạm. Tuy nhiên, Nga hiện là quốc gia duy nhất có khả năng đưa người đến ISS và trở về Trái đất. Trước đó, NASA phải nhờ đến phi thuyền con thoi Soyuz của Nga đưa các phi hành gia lên trạm.

Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS là một tổ hợp công trình nhằm nghiên cứu không gian do nhiều nước hợp tác phát triển, Nga và Mỹ là hai quốc gia vận hành chính. Dự án tiêu tốn của Mỹ khoảng 3 đến 4 tỉ Mỹ kim ngân sách mỗi năm.

Đạo diễn Doug Liman, sinh năm 1965, nổi tiếng với các phim như The Bourne Identity, Swingers, Fair Game hay American Made… Ông được đánh giá là người đa nhiệm, có thể giữ nhiều vai trò trong đoàn phim như đạo diễn, biên kịch, diễn viên hay nhà sản xuất.

Tin tức khác...