Phi trường Halifax mở rộng thêm kho chứa hàng, để có đủ chỗ chứa tôm hùm xuất cảng.

Halifax, Nova Scotia: Mùa Giáng Sinh cũng là mùa bận rộn cho các ngư phủ bắt tôm hùm ở tỉnh bang Nova Scotia, cũng như là những ngày bận rộn của nhân viên phi trường thành phố Halifax, nơi gửi tôm hùm còn sống đi khắp nơi trên thế giới.

Trong những năm gần đây, tôm hùm Canada càng ngày càng được thực khách trên thế giới ưa chuộng, nhất là những thực khách Trung quốc.

Theo những tin tức vừ loan báo hôm thứ sáu ngày 16 tháng 12, các giới chức của phi trường quốc tế Halifax  Stanfield đã cho biết phi trường này đang cấp tốc tân trang lại kho chứa hàng, để có đủ chỗ chứa những thùng tôm hùm còn sống, trên đường xuất cảng đi khắp nơi trên thế giới.

Các giới chức của phi trường Halifax cho biết  là kho chứa hàng đã được mở rộng thêm 17 ngàn mét vuông, để có thể có chỗ chuyên chở số tôm hùm trị giá 15 triệu dollars, trong vòng  tháng 12 này.

Theo ông Bert van der Stege, phó chủ tịch  đặc trách về phát triển thương mại của phi trường Halifax thì mùa Giáng Sinh là thời gian bận rộn nhất cho ngàn xuất cảng tôm hùm và hải sản ở phi trường này.

Trong năm 2015, trị giá số tôm hùm và hải sản được chuyên chở từ phi trường Halifax lên đến 149 triệu dollars. Trong năm 2015, Canada xuất cảng 82,700 tấn tôm hùm trị giá 2.03 tỷ dollars.

Cũng theo ông phó chủ tịch Van der Stege thì với những phương tiện chuyên chở hiện đại, những con tôm hùm sống có thể được chở từ phi trường Halifax đến các quốc gia Á Châu trong vòng 24 tiếng đồng hồ.

Tin tức khác...