Phát giác cả một kho xe đạp bị ăn cắp

Sở Cảnh sát Edmonton (Edmonton Police Service – EPS) đang khuyến cáo những người có xe đạp hãy thận trọng, khóa xe của mình cho thật kỹ sau khi mới đây họ đã phát giác cả một kho rất nhiều những chiếc xe đạp bị lấy cắp.

Kho xe đạp này được phát giác bởi một đội cảnh sát chiến thuật có vũ trang trực thuộc EPS khi họ bố ráp một căn nhà ở phía tây Edmonton hôm 4-11. Chúng nhiều đến độ (tới vài trăm chiếc) bây giờ cảnh sát thừa nhận là chưa biết làm sao để xác định được ai là chủ. Cảnh sát nay phải cất giữ chúng tại một lô đất ở phía bắc thành phố và xác nhận chỉ mới thu hồi khoảng 37 chiếc xe đạp núi từ căn nhà này hôm đó, nhưng cũng chỉ mới xác định được 10 người chủ.

Theo EPS thì trong năm 2018 đã có 1,530 chiếc xe đạp được trình báo đã bị mất cắp. Trong số đó, chỉ có 50 chiếc là đã được trả về cho các khổ chủ, còn hơn 1,000 chiếc thì đã được gửi đi bán đấu giá vì không thể xác định được ai là chủ. Dân chúng Edmonton cũng hiếm khi trình báo cho cảnh sát biết xe đạp của mình đã bị lấy cắp. Số người Edmonton chịu khó ghi lại các chi tiết nhận diện chiếc xe như hiệu, đời xe và số seri. Cảnh sát khẳng định sẽ không hoàn trả lại xe khi người ta không thể chứng minh mình là chủ của nó. Có một số xe đạp thuộc vào loại rất cao cấp, rất đắc tiền, với giá có thể nằm trong khoảng $5,000 -$10,000/chiếc, còn mắc hơn cả một vài chiếc xe hơi.

Tin tức khác...