Pháp Vân Phật tự mừng ngày Đức Phật đản sinh

Thị trưởng Mississauga, bà Bonnie Crombie (bìa phải), nghị viên Carolyn Parrish (thứ 3 từ trái qua), nghị viên George Carlson (bìa trái), ứng cử viên dân biểu tỉnh bang, đơn vị Mississauga Centre, Natalia Kusendova (thứ 2 từ trái qua).

Hơn 800 đồng hương Phật tử cùng với chư tôn đức Tăng Ni đã tham dự ngày lễ mừng Khánh đản Đức Thích Ca Mâu Ni, lần thứ 2642, Phật lịch 2562 được tổ chức tại khuôn viên chùa Pháp Vân, vào lúc 5 giờ chiều ngày thứ Bảy 26 tháng 5.

Hiện diện trong ngày kỷ niệm sinh nhật Đức Phật còn có Thị trưởng Mississauga, bà Bonnie Crombie, hai nghị viên: Carolyn Parrish, George Carlson và ứng cử viên dân biểu tỉnh bang Natalia Kusendova.
Sau nghi thức nhập từ bi quán, trong diễn từ khai mạc lễ mừng Khánh đản Đức Phật, Thượng tọa Thích Tâm Hoà, chánh trụ trì chùa Pháp Vân, đã trình bày sơ lược về cuộc đời và giáo pháp của Đức Phật. “Đạo Phật là đạo của giác ngộ. Người con Phật không thể sống, suy nghĩ, và nói năng trong vô minh, u tối. Nói lời Phật nói, nghĩ điều Phật nghĩ, làm việc Phật làm. Thực hiện nghiêm túc lời dạy ấy là chìa khóa duy nhất để mở cánh cửa giác ngộ”.

Thị trưởng Mississauga, bà Bonnie Crombie, dịp này, đã cho biết về công viên Saigon Park: “Để vinh danh lịch sử đáng tự hào của Cộng đồng người Việt, thành phố Mississauga hiện đang nỗ lực phối hợp với các thành viên cộng đồng người Việt Mississauga để tìm địa điểm thích hợp đặt tên Saigon Park. Dự định này hiện đang trong tiến trình thực hiện. Bản thân tôi cùng với hai nghị viên Carolyn Parrish và George Carlson cam kết sẽ cùng với quý vị cắt băng khánh thành công viên Saigon Park”.
Tiếp nối chương trình là lễ dâng hoa cúng Phật do các em thiếu nhi gia đình Phật tử thực hiện. Kế đó, là nghi thức cầu nguyện, do các vị Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng đồng tế, đã được cử hành trong không khí trang nghiêm.

Kết lễ, Thượng tọa Thích Trí Thành, đại diện chư Tăng, đã ban đạo từ nhân ngày Đản sinh Đức Phật.
“Thực hiện lời Phật dạy trong đời sống để vượt qua những khổ đau của cuộc đời bởi vì mục đích của Đức Phật ra đời là để xóa tan khổ đau của chúng sinh”, Thượng tọa Thích Trí Thành nói.
Nghi thức Tắm Phật, thọ trai và văn nghệ đã kết thúc ngày Phật đản ở chùa Pháp Vân vào lúc 8 giờ tối cùng ngày.

Tin tức khác...