Phán quyết của tòa án: một con quạ có thể sống chung với người đã cứu nó thoát chết.

Montreal: Trong phiên tòa diễn ra ở thành phố Montreal vào ngày 6 tháng giêng vừa qua, thẩm phán tòa án đã đồng ý cho ông  Simon Perusse được tiếp tục nuôi một con quạ (crow) trong căn chúng cư của ông ta, không bị phạt $650 và  không buộc phải thả con quạ về nơi hoang dã.

Bẩy năm trước , trong một cuộc đi bộ, ông Perusse đã cứu được một con quạ bị gẫy cánh, không bay được. Ông này săn sóc cho con quạ bình phục, đặt tên cho con quạ này là Moko.

Sau khi con quạ bay trở lại được, ông Perusse đem thả vào rừng, nhưng con quạ Moko này đã quen sống nếp sống thành thị, từ chối không chịu quay lại  đời sống hoang dã, bay trở lại căn nhà của ông Perusse này.

Mới đây, ông Perusse đã bán nhà và vào ở trong một căn chúng cư. Chủ nhân của căn cao ốc đã  không cho ông Perusse tiếp tục nuôi con quạ trong căn chúng cư.

Nhân viên của cơ quan kiểm lâm và bảo vệ thú rừng tỉnh bang Quebec đã đến điều tra và cho ông này một cái giấy phạt $650  và không cho nuôi con quạ này nữa.

Với quyết định của tòa án,con quạ Moko sẽ được xem như là một con thú nuôi trong nhà và sẽ được quyền ở lại với người đã cứu nó thoát chết trước đây.

 

Tin tức khác...