Phân người và súc vật ở nhiều bãi biển trong thành phố Vancouver.

Vancouver: Thành phố Vancouver với những bải biển đẹp thơ mộng, với nước ấm không quá lạnh như các bãi biển ở miền đông Canada, đã thu hút hàng trăm ngàn du khách đến đây hàng năm.
Tuy nhiên theo những tin tức loan báo hôm thứ ba ngày 14 tháng 8, thì hàng loạt những bãi biển ở thành phố Vamcouver đã bị tạm ngưng cho khách đến tắm biển, vì các thử nghiệm cho thấy nước biển có lượng vi trùng E. coli rất cao.
Người tắm biển có thể bị đau ốm nếu chẳng may uống phải nước biển ở các bãi biển này.
Theo các giới chức y khoa thì vi trùng E.coli có nhiều trong phân người và phân súc vật.
Theo một cư dân trong thành phố thì thật là một chuyện mắc cở khi chúng ta không biết giữ gìn sạch sẽ những bãi biển đẹp thu hút du khách, vì phần lớn những du khách đến thành phố Vancouver là muốn đi tắm biển.
Theo tin của đài CTV thì một nhóm du khách Tây Ban Nha đã muốn đến những bãi biển của thành phố Vancouver, vì họ muốn tắm bên bờ Thái Bình Dương nhưng ý muốn này đã không thực hiện được.
Theo bác sĩ James Lu của trung tâm y tế Vancouver Coastal Health thì nước có nhiễm E coli ở các bãi biển trong thành phố , cũng có thể gây hại cho những con chó mà chủ nhân dẫn ra ngoài bãi biển.
Việc dẫn chó ra ngoài bãi biển của những cư dân trong thành phố, nơi chúng đã có thể đại tiện mà nhiều chủ nhân không chịu hốt, cũng có thể là một nguyên nhân gây ra việc nhiễm trùng E coli?
Cũng theo bác sĩ Lu thì thời tiết quá nóng trong những tuần qua cũng giúp cho vi trùng E coli gia tăng việc sinh sản.

Tin tức khác...