Phần lớn những người Canadians ủng hộ việc bành trướng hệ thống dẫn dầu Trans Mountain.

Ottawa: Theo kết quả một cuộc thăm dò mới đây của tổ chức thăm dò dân ý Nanos cho thấy phần lớn những người Canadians được hỏi ý kiến, đã cho biết họ ủng hộ việc bành trướng hệ thống dẫn dầu Trasn Mountain từ tỉnh bang Alberta đến tỉnh bang British Columbia.
Công ty năng lượng Kinder Morgan Canada đệ trình dự án bành trướng hệ thống dẫn dầu hiện có Trans Mountain , để có thể gia tăng số lượng dầu được chuyển đi, gấp ba lần so với hệ thống hiện tại.
Dự án này đã được chính quyền liên bang và chính quyền các tỉnh bang Alberta và B.C. chấp thuận trong năm 2016. Tuy nhiên vào năm 2017, khi đảng NDP của thủ lãnh Horgan lên nắm quyền sau khi hạ đảng Tự Do của bà thủ hiến Christy Clark, ông đã chống đối lại việc bành trướng hệ thống dẫn dầu này vì cho là làm ô nhiễm môi trường.
Công ty Kinder Morgan đã tạm ngưng chương trình bành trướng, chờ kết quả của những thỏa hiệp có thể đạt được giữa chính quyền liên bang và chính quyền tỉnh bang B.C.
Những người Canadians đã ở trong tình trạng phân chia khi 59.1 phần trăm những người ở tỉnh bang B.C. được hỏi ý kiến ủng hộ việc bành trướng hệ thống dẫn dầu, 83 phần trăm những người được hỏi ý kiến ở những tỉnh bang miền tây ủng hộ việc bành trướng, trong khi chỉ có 54.9 phần trăm ủng hộ ở tỉnh bang Quebec.
Ngoài ra 65 phần trăm những người Canadians được hỏi ý kiến, lo ngại là những bất đồng ý kiến giữa chính quyền liên bang và chính quyền cấp tỉnh bang, sẽ khiến cho việc điều hành công việc chung sẽ không dễ dàng.

Tin tức khác...