Phạm Băng Băng đối mặt lệnh cấm livestream bán hàng

Phạm Băng Băng, Lý Tiểu Lộ là hai trong số những người nổi tiếng được cho rằng sẽ bị cấm livestream bán hàng do quy định mới của Tổng Cục Phát thanh và Truyền hình Trung Quốc. Theo đó, những người nổi tiếng từng vướng bê bối, ảnh hưởng xấu đến xã hội sẽ nằm trong danh sách cấm livestream bán hàng.

Kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, ngành công nghiệp điện ảnh chịu tác động mạnh khi các rạp và phim trường đều đóng cửa. Nhiều nghệ sĩ rơi vào cảnh thất nghiệp, chỉ có thể ở trong nhà chờ dịch qua đi.

Ngày 5/5, trang 163 đưa tin về việc Tổng cục phát thanh và truyền hình Trung Quốc đã ban hành lệnh cấm livestream bán hàng với những nghệ sĩ từng dính bê bối gây ảnh hưởng xấu đến đời sống xã hội.
Mặc dù chưa chỉ đích danh tên của các nghệ sĩ không được bán hàng qua livestream, khán giả bắt đầu tìm ra những cái tên dễ bị để ý nhất vì hoạt động kinh doanh trên mạng nổi trội. Đứng đầu bảng là Lý Tiểu Lộ và Phạm Băng Băng bởi hai nhân vật này có những ồn ào về đời tư. Sau khi bị cấm sóng trên các phương tiện truyền thông, cả 2 kinh doanh qua mạng xã hội.

Từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát ở Trung Quốc, nhu cầu mua sắm qua mạng của người dân tăng lên rất nhiều. Tận dụng cơ hội này, những trang thương mại điện tử đã mời những người nổi tiếng để quảng cáo cũng như trực tiếp phát sóng bán hàng. Lợi nhuận của người nổi tiếng nhận được sau mỗi lần phát sóng trực tiếp tỷ lệ thuận với doanh số bán hàng.

Theo Sina, mức thù lao mà Phạm Băng Băng và Lý Tiểu Lộ nhận được khoảng 700.000 Mỹ kim cho mỗi giờ livestream. Con số này gây xôn xao cộng đồng mạng.

Với Lý Tiểu Lộ, mặc dù bị tẩy chay mạnh mẽ trên các phương tiện truyền thông chính thống, nhưng khi cô phát sóng trực tiếp vẫn có rất nhiều người hâm mộ theo dõi và còn tặng quà cho cô. Người hâm mộ sẽ gửi “hồng bao” cho người mà họ thích – một hình thức chuyển khoản tiền trực tuyến.

More Stories...