Ở truồng, vung kiếm chém bà nội

Marshall Rath, một thanh niên 20 tuổi, vừa bị tòa ra lệnh phải viết một thư xin lỗi, đồng thời bị kết án 18 tháng tù, sau khi nhận tội đã dùng một thanh gươm dài 1 mét “xả” bà nội trong lúc đang say xỉn, bị áp phê ma túy và lại…ở truồng.
Sự việc trên xảy ra trong năm ngoái bên trong phòng ngủ của nạn nhân trong căn nhà ở Bragg Creek. Hồi tháng 3 năm nay, anh này thực ra đã nhân tội hành hung nghiêm trọng người khác bằng hung khí, và tội sở hữu một vũ khí dùng cho một mục đích nguy hiểm. Mức phạt 18 tháng tù đều được cả luật sư biện hộ Andrea Urquhart và luật sư công tố Ron Simenik yêu cầu thẩm phán tòa án tỉnh bang Karen Crowshoe áp đặt lên thằng cháu. Tuy nhiên, anh ta không phải thụ án thêm nữa vì đã thụ án này rồi trong 18 tháng qua. Khi kết án Rath, thẩm phán Crowshoe tuy vậy có lưu ý rằng anh ta quả thật có ân hận.
Cần biết, Rath lớn lên trong sự cách ly sau khi bị đưa ra khỏi trường. Anh ta phần lớn đã được người bà của mình nuôi nấng và đang bị nghiện ngập cùng với những vấn đề khác về sức khỏe tâm thần lúc gây án. Rath và bà nội sống chung với nhau trong căn nhà Bragg Creek của họ hồi năm 2018. Lúc gây án anh ta chỉ mới 19 tuổi và lại bị nghiện rượu. Theo lời luật sư bào chữa thì ngày 9-3 năm ngoái, anh ta có uống 26 ounce rượu mạnh trước khi tấn công bà nội. Nạn nhân Elaine Rath tuy nhiên vẫn còn gắng sức ra khỏi giường và bò đến chỗ đặt điện thoại để gọi số 911. Khi cảnh sát đến nơi thì họ thấy phòng ngủ đầy máu. Vì trong tình trạng đe dọa đến tính mạng, các bác sĩ phải thực hiện nhiều cuộc phẫu thuật để cứu mạng bà.
Theo luật sư công tố Simenik, đến giờ này nạn nhân vẫn còn khiếp vía trước thằng cháu nội trời đánh.

More Stories...

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More