Nước năng lực và thể thao, không tốt cho trẻ em và thiếu niên.

Ottawa: Trong bản công bố hôm thứ ba ngày 26 tháng 9, hiệp hội những bác sĩ nhi đồng Canada đã cho là những loại nước năng lực ( energy drinks) và những loại nước thể thao ( sport drinks) không tốt cho những trẻ em và thiếu niên.

Theo nhận định của hiệp hội các bác sĩ nhi đồng thì nước năng lực có quá nhiều đường  sẽ gây cho trẻ em và các thiếu niên những bệnh kinh niên như mập phì , sâu răng và tiểu đường.

Cũng theo nhận định của các bác sĩ nhi đồng thì các loại nước kêu là năng lực như Red Bull là loại nước có nhiều caffein, mà các công ty sản xuất đã quảng cáo là làm giảm mỏi mệt  và giúp tập trung tinh thần, sẽ gây ảnh hưởng không tốt nhiều hơn cho trẻ nhỏ.

Theo bác sĩ  Catherine Pound, bác sĩ nhi đồng và khảo cứu tại bệnh viện nhi đồng, the Children’s Hospital of Eastern Ontario thì nếu trẻ em khát nước, hãy cho chúng uống nước bình thường, và đây là cách tốt nhất cho chúng.

Bác sĩ Pound cho rằng việc uống nhiều nước tăng lực cùng một lúc có thể gây những biến chứng nhất là  với nhũng trẻ em bị bệnh không ngồi yên chỗ( hyperactivity disorder), bị lo lắng, mất ngủ, tim đập bất bình thường và có trường hợp có thể gây cái chết.

Vào tháng 5 năm nay 2017, một thiếu niên ở tiểu bang South Carolina, Hoa Kỳ đã chết vì bệnh tim sau khi uống quá nhiều nước tăng lực cộng thêm nước pop trong vòng 2 tiếng đồng hồ

Tin tức khác...