Nước chấm Việt thay cho những thứ nước sauce khác, được ưa chuộng ở Hoa Kỳ

Miami: Theo báo Miami News Times thì khi vào bất cứ 1 siêu thị nào, khách hàng cũng thấy hàng loạt những chai nước sauce được bầy.
Những chai nước sốt này dùng để giúp người ta nấu những món ăn thêm đậm đà.
Tuy nhiên theo phóng viên báo Miami News Times thì trong số những loại nước sốt này chỉ cần mua 1 chai nước sốt có tên là Tran An’s Grandma Sauce.

Theo phóng viên báo News Times thì nước sốt này có vị chua, ngọt, thơm và cay một cách hài hòa hoàn hảo. Được làm từ một vài thành phần – nước mắm, nước cốt chanh, tỏi, ớt, giấm, nước và một ít đường.
Nước sốt này hay nước chấm được dùng khi ăn các loài hải sản, salad, cho vào mì và là nước chấm.
Theo ông Jon Nguyễn, chủ nhân của nhà hàng Tran An ở thành phố Miami thì loại nước chấm có trong những bếp của người Việt đã có những cách pha chế khác nhau và tùy theo cách pha chế này về số lượng nước mắm, dấm, đường.. đã giúp cho nước sốt Tran An’s của ông là một trong những thứ nước sốt hay nước chấm được khách hàng ưa chuộng và mua nhiều nhất.
Rất nhiều món ăn Việt được khách hàng tây phương ưa chuộng, phải dùng thêm nước chấm , là cách mà nhiều người tây phương không biết.
Phóng viên Thời Báo cũng biết là có nhiều người Canadians muốn làm những món ăn Việt nhưng khi dùng nước chấm thì lại dùng nước mắm nguyên chất trong chai nên món ăn vừa mặn vừa không ngon.

Tin tức khác...