Nữ sinh viên Mỹ mặc đồ lót thuyết trình khi tốt nghiệp

New York (BBC): Một nữ sinh viên người Mỹ , cô Letitia Chai phản ứng góp ý của một giáo sư về trang phục bằng cách mặc mỗi đồ lót trong buổi cô thuyết trình tốt nghiệp.

Trước đó, trong buổi thuyết trình thử, Letitia Chai, sinh viên năm cuối Đại học Cornell (Mỹ) mặc áo sơ minh xanh dương và quần short.

Giáo sư Rebekah Maggor được cho là đã hỏi cô: “Đó thực sự là thứ mà em sẽ mặc ư?” và nói chiếc quần ‘quá ngắn’, theo trang New York Post.

Trên Facebook cá nhân, Letitia Chai thuật lại: “Vị giáo sư nói với tôi, trước mặt cả lớp, rằng tôi đang khiến các sinh viên nam tập trung vào cơ thể tôi thay vì nội dung bài thuyết trình.”

“Tôi nghĩ là tôi đã kinh ngạc đến nỗi không biết phải phản ứng thế nào”, Chai nói với tờ Co.

Chai đã bước ra khỏi phòng với những giọt nước mắt giận giữ, sau khi hỏi cả lớp: “Tôi có xúc phạm mọi người về mặt đạo đức hay không?”

Chai cũng kể lại vị giáo sư sau đó bước ra hỏi cô rằng mẹ cô nghĩ gì về trang phục của cô hôm đó.

“Mẹ tôi là giáo sư nghiên cứu về giới tính và nữ quyền. Mẹ tôi không có vấn đề gì với quần đùi của tôi,” Chai nói.

Một số sinh viên ủng hộ Chai, nói rằng vị giáo sư cư xử không phù hợp và đặt câu hỏi về định kiến của bà về nam giới, nhưng một sinh viên quốc tế thì đứng về phía giáo sư, nói rằng Chai nên ăn mặc thận trọng hơn.

Tối hôm đó, Chai viết trên Facebook về sự việc và mời các sinh viên tới dự buổi thuyết trình của cô hôm thứ Bảy với trang phục lót mà họ ưa thích nhất.

Cô Chai sau đó cởi áo ngoài, để lộ đồ lót, livestream buổi thuyết trình, có bố mẹ cô từ Korean theo dõi qua màn hình từ Hàn Quốc.

Có 28 trong số 44 người trong phòng cũng cởi quần áo ngoài, phô bày đồ lót trong buổi thuyết trình của Chai, tờ New York Post cho hay.

Tin tức khác...